Nổ súng gần dinh thự Phó Tổng thống Mỹ trong đêm

Phó Tổng thống Biden cùng phu nhân.
Phó Tổng thống Biden cùng phu nhân.
TPO - Các tay súng chưa rõ danh tính đã nổ súng gần dinh thự của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tại tiểu bang Delaware, Cơ quan Mật vụ Mỹ ngày 18/1 cho biết.

Reuters dẫn lời một quan chức của Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) cho biết nhiều phát súng đã được bắn từ một chiếc ô tô trên một con đường bên ngoài dinh thự của ông Biden vào lúc 20 giờ 25 phút đêm 17/1.


Một nhân viên của USSS đứng gác tại tòa nhà báo cáo đã nghe thấy tiếng súng và chiếc xe đã tháo chạy ngay sau đó.

Vụ việc xảy ra khi Phó Tổng thống Biden cùng phu nhân, bà Jill không có ở nhà. Tổng thống Barack Obama và Phó Tổng thống Biden đều đã được thông báo về vụ việc trên.

Các nhà chức trách cho biết, một hoạt động tìm kiếm sẽ được tiến hành bên ngoài tòa nhà và các dinh thự gần đó, thuộc quận New Castle, để xem có tòa nhà nào bị trúng đạn hay không. 

Khoảng nửa giờ sau vụ nổ súng, cảnh sát địa phương đã bắt giữ một đối tượng trên một chiếc xe tìm cách vượt qua một sỹ quan đang đứng gác ở hàng rào an ninh của khu vực trên. Hiện vẫn chưa rõ người này có liên quan đến vụ nổ súng hay không.
 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.