Nổ súng bắn người vì 'không làm chủ được công cụ hỗ trợ'

Dương Quốc Thạnh với vết thương trên lưng do bị bắn bằng đạn cao su
Dương Quốc Thạnh với vết thương trên lưng do bị bắn bằng đạn cao su
Trả lời về việc kiểm lâm viên của mình đã nổ 2 phát súng, bắn bị thương một người dân ở thôn Bãi Quả (xã Đại Sơn, Đại Lộc, Quảng Nam), ông Lê Tấn Can - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Đại Lộc cho rằng: "Đây là sự việc ngoài ý muốn, do anh em không làm chủ được công cụ hỗ trợ trong lúc thi hành nhiệm vụ"

Trưa 26/6, Dương Quốc Thạnh (21 tuổi, trú thôn Bãi Quả, xã Đại Sơn, Đại Lộc, Quảng Nam) đang chuyển quả ươi từ dưới ghe lên bờ thì bất ngờ bị một kiểm lâm (KL) viên nổ súng bắn vào lưng. Sau khi được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa phía Bắc Quảng Nam cấp cứu và lấy viên đạn ra, Thạnh đã hồi tỉnh và kể lại sự việc.

Thạnh kể, cứ vào mùa này thì người dân Bãi Quả thường lên các cánh rừng ở H. Nam Giang để nhặt quả ươi kiếm thêm thu nhập và ba của em cũng vậy.

Trưa 26/6, sau nhiều ngày nhặt ươi, ba Thạnh đi ghe chuyển ươi về theo đường sông Vu Gia. Khi ghe cập bến ở đầu thôn Bãi Quả, Thạnh ra phụ ba chuyển ươi vào bờ thì sự việc xảy ra.

“Lúc đó khoảng 12 giờ, khi em đang chuyển gần 30kg ươi mà ba nhặt được vào bờ thì nghe tiếng súng nổ. Em chẳng hiểu chuyện chi nên tiếp tục ôm bao ươi leo lên bờ thì thấy một anh cầm súng đứng trong bờ đi ra. Sau đó, anh đó bắn một phát súng nữa khiến em bị thương ở phía sau lưng” - Thạnh kể lại.

Sau khi bị trúng đạn, Thạnh nằm tại chỗ, máu chảy ra rất nhiều, thấy thế những người đi cùng đã đưa em vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra viên đạn cao su găm vào phần lưng bên phải của Thạnh và rất may viên đạn chỉ làm tổn thương phần mềm.

“Em không biết anh ấy là KL và cũng không hiểu vì sao lại bị bắn. Lâu nay người dân trong thôn em vẫn đi nhặt ươi bình thường mà” - Thạnh nói.

Còn chị Nguyễn Thị Thỏa (mẹ của Thạnh) cho biết, sau khi sự việc xảy ra ngành KL H. Đại Lộc đã đến thăm hỏi, lo thuốc men và giờ sức khỏe của em Thạnh đã ổn định. “May là cháu chỉ bị thương phần mềm nên giờ gia đình chúng tôi cũng không muốn làm lớn chuyện” - chị Thỏa nói.

Ông Lê Tấn Can - Hạt trưởng Hạt KL Đại Lộc cho biết, đây là sự việc đáng tiếc. Người bắn em Thạnh là Võ Như Ngọc Đức - nhân viên hợp đồng thuộc Trạm KL Đại Hồng.

“Ngày 26/6, Trạm KL Đại Hồng tổ chức tổ tuần tra dọc tuyến sông Vu Gia đoạn qua thôn Bãi Quả, khi đến địa điểm này thì tổ tuần tra phát hiện chiếc ghe có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng lại kiểm tra. Tuy nhiên, những người trên ghe không chấp hành, lúc này KL Võ Như Ngọc Đức lấy súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên 1 phát, sau đó bắn tiếp phát thứ hai thì trúng người em Thạnh. Đây là sự việc ngoài ý muốn, do anh em không làm chủ được công cụ hỗ trợ trong lúc thi hành nhiệm vụ. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã đến thăm hỏi em Thạnh và gia đình” - ông Can nói.

Trả lời câu hỏi sẽ xử lý vụ việc và trách nhiệm của KL Võ Như Ngọc Đức như thế nào, ông Can cho hay đang chờ biên bản báo cáo của Trạm KL Đại Hồng, sau đó sẽ có hình thức xử lý, kỷ luật.

Theo Hoàng Anh

Theo Báo Công an Đà Nẵng
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.