Nổ mỏ than Thổ Nhĩ Kỳ, 238 người thiệt mạng

Nổ mỏ than Thổ Nhĩ Kỳ, 238 người thiệt mạng
TPO - Hôm qua, một vụ nổ lớn xảy ra ở mỏ than tỉnh Manisa, Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 238 thợ mỏ thiệt mạng và 120 người khác bị mắc kẹt, mất tích.

Những người mắc kẹt hiện cách mặt đất 2km, cách lối ra khoảng 4km. Hơn 350 thợ mỏ đã được cứu sống, nhưng trong mấy giờ cuối ngày 14/5, đội cứu hộ không tìm thấy ai sống sót.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 14/5 nói rằng, trong số những người được cứu sống, 80 người bị thương, nhưng không nghiêm trọng, 19 người đã được xuất viện.

Trong khi đó, cảnh sát phải dùng lựu đạn cay và vòi rồng để giải tán khoảng 500 người biểu tình giận dữ vì vụ nổ mỏ than, khi họ cố diễu hành từ một trường đại học ở thủ đô Ankara tới trụ sở Bộ Năng lượng.

Bộ trưởng Năng lượng Taner Yildiz nói rằng, 787 đang ở trong mỏ thì một sự cố điện khiến vụ nổ xảy ra, nhiều thợ mỏ thiệt mạng vì ngộ độc khí CO. Sự cố điện gây mất điện, khiến bộ khung của mỏ không ổn định

Các quan chức y tế địa phương nói rằng, những người thiệt mạng vì bỏng và ngạt. Khói bụi dày đặc đang cản trở việc tìm kiếm, cứu nạn.

Vụ tai nạn mỏ than nghiêm trọng nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra năm 1992, khi 270 thợ mỏ thiệt mạng gần Zonguldak bên bờ Biển Đen.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG