Có 279 kết quả :

Ấm lòng xóm trọ nghèo giữa đại dịch COVID-19

Ấm lòng xóm trọ nghèo giữa đại dịch COVID-19

TPO - Những ngày này, khi dịch bệnh COVID-19 tại TP Cần Thơ diễn biến ngày càng phức tạp. Khắp nơi rào chắn, giăng dây để tách biệt “vùng xanh” và “vùng đỏ”. Đường phố vắng lặng vì tuân thủ Chỉ thị 16, người dân cũng tạm gác mưu sinh để phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, nhiều công ty phải ngưng hoạt động vì ảnh hưởng dịch, khiến hàng loạt công nhân mất việc, một phần kéo nhau về quê, số còn lại vẫn cố bám víu trong những xóm trọ đìu hiu, bữa rau, bữa cháo chờ trở lại trạng thái bình thường.
'Dân Tây' đi tiêm vắc xin ở Sài Gòn

'Dân Tây' đi tiêm vắc xin ở Sài Gòn

TPO - Không chỉ người dân đang cư trú trên địa bàn quận Tân Bình, TPHCM có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí, nhóm đối tượng người yếu thế, người nước ngoài đang lao động, học tập trên địa bàn cũng được quan tâm để triển khai với phương châm “bình đẳng trong việc tiếp cận vắc-xin COVID-19” tại đây. 
Nhiều DN rất cần được giảm các loại thuế hỗ trợ trực tiếp như thuế giá trị gia tăng Ảnh: Phạm Thanh

Cần giảm các loại thuế, phí thực chất hơn

TP - Với đề xuất miễn, giảm 4 loại thuế, tiền chậm nộp… của Bộ Tài chính, một số chuyên gia đề nghị triển khai khẩn trương để hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người dân đang rất khó khăn vì dịch. Chuyên gia góp ý cần xem xét bổ sung thêm mức giảm, thêm loại thuế, phí thực chất hơn.