Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn:

Nỗ lực là người lính tiên phong trong đội ngũ báo chí cách mạng VN

Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn. Ảnh: Hồng Vĩnh
Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn. Ảnh: Hồng Vĩnh
TPO - Tiền Phong có một truyền thống và bề dày thành tích đáng tự hào. Đó là một tài sản thừa kế lớn, một lợi thế lớn mà thế hệ làm báo Tiền Phong hôm nay được thừa hưởng.

- Kính thưa đồng chí Thuận Hữu – Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

- Kính thưa đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, TGĐ Đài Tiếng nói VN

- Kính thưa đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

- Kính thưa đồng chí Lê Quốc Phong – Uỷ viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

- Kính thưa các đồng chí bí thư thứ nhất, bí thư thường trực, bí thư trung ương Đoàn các thời kỳ

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban ngành T.Ư và các địa phương

- Kính thưa các vị đại diện cho các đơn vị, các doanh nghiệp đối tác của báo Tiền Phong

- Kính thưa các nhà báo, các bạn đồng nghiệp

- Kính thưa cán bộ, phóng viên, nhân viên và cộng tác viên của báo Tiền Phong các thời kỳ.

Trước hết , thay mặt cho báo Tiền Phong, tôi xin nồng nhiệt chào mừng và chân thành cảm ơn các đồng chí, các qúy vị đại biểu đã dành thời gian và những tình cảm thân thiết để đến với cuộc gặp mặt nhân tròn 65 năm báo Tiền Phong ra số đầu tiên.

Kính thưa các đồng chí và các bạn,

Clip phóng sự vừa rồi đã khái quát được đầy đủ những chặng đường phát triển và những nét riêng trong lịch sử báo Tiền Phong cũng như những điều quan trọng báo đã làm được trong 65 năm qua, tôi xin phép không nhắc lại. Tôi xin nhấn mạnh đến niềm vui, niềm tự hào và xúc động mà tin chắc người Tiền Phong và bạn bè của Tiền Phong nào cũng cảm thấy trong thời điểm này bởi, báo nhận được sự quan tâm của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, người đứng đầu Đảng, Nhà nước, của các đồng chí lãnh đạo cao cấp, lãnh đạo Ban TG T.Ư, Bộ TT&TT,  T.Ư Đoàn, Hội Nhà báo Việt Nam và hầu khắp các bộ, ngành, nhiều địa phương, các đơn vị, các doanh nghiệp, các cá nhân.

Những tình cảm của các đồng chí, các anh chị và các bạn là sự ghi nhận và là niềm khích lệ chúng tôi cố gắng làm việc sáng tạo hơn nữa để đóng góp cho sự nghiệp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của tuổi trẻ Việt Nam, cũng như sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân.

Những người Tiền Phong cũng hết sức vui mừng và tự hào khi hôm nay ở đây có mặt các đồng chí lãnh đạo cao nhất của T.Ư Đoàn nhiều thời kỳ cùng các thế hệ cán bộ, phóng viên, nhân viên, cộng tác viên thân thiết của báo Tiền Phong. Đặc biệt là sự có mặt của bác Tôn Đức Lượng và thân nhân các đồng chí, các nhà báo đã khai sinh ra báo Tiền Phong vào một ngày cách đây đã 65 năm. Sự có mặt của các bác, các cô chú, các anh chị chứng tỏ một điều: những người đi trước, kể cả con cháu của họ vẫn dõi theo sự nghiệp của tờ báo Đoàn mà họ đã khởi đầu và đặt nền móng. Nó cũng chứng tỏ một điều là lớp con cháu Tiền Phong bây giờ không quên và luôn tri ân công lao của những người đi trước. Những tình cảm từ hai phía đó là nền tảng vững chắc để Tiền Phong tiếp tục phát triển.

Kính thưa các đồng chí và các bạn,

Tiền Phong có một truyền thống và bề dày thành tích đáng tự hào. Đó là một tài sản thừa kế lớn, một lợi thế lớn mà thế hệ làm báo Tiền Phong hôm nay được thừa hưởng. Nhưng đó cũng là một sức ép không nhỏ, một quả tạ, nhưng là quả tạ bằng vàng mà những người làm báo Tiền Phong hôm nay phải có nghĩa vụ mang đi tiếp. Trong điều kiện khó khăn, phức tạp của môi trường báo chí hôm nay, việc quả tạ quý báu đó có được mang lên những tầm cao mới hay không phụ thuộc trước hết vào con người Tiền Phong, nhưng cũng rất cần sự quan tâm chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi của các cơ quan cấp trên và sự góp ý, mách nước của các cô bác, anh chị, những điều mà Tiền Phong đã nhận được trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được và nhận được nhiều hơn trong thời gian tới. Riêng tập thể báo Tiền Phong nguyện đoàn kết nhất trí, nỗ lực hết sức mình để tờ báo xứng đáng là cơ quan trung ương của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, diễn đàn của tuổi trẻ cả nước, là người lính tiên phong trong đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam.

Cuối cùng, một lần nữa, xin được bày tỏ lòng cảm ơn chân thành những tình cảm sâu sắc và sự quan tâm gửi thư động viên và tặng thưởng huân chương Lao động hạng Ba cho báo của đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch nước CHXHCN VN, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành và T.Ư Đoàn, các đối tác, đơn vị, doanh nghiệp, các đồng chí, đồng nghiệp, các cộng tác viên đối  với báo Tiền Phong.

Tôi cũng xin chân thành cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân đã hỗ trợ và tài trợ cho báo Tiền Phong tổ chức các hoạt động xã hội thiện nguyện có  ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhân dịp trong 65 năm báo ra số đầu tiên cũng như tổ chức buổi họp mặt trang trọng nhưng đầm ấm này.

Trân trọng cảm ơn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã tạo điều kiện cho chúng tôi về địa điểm.

Trân trọng cảm ơn Công ty Sen Vàng – đối tác thân thiết của báo Tiền Phong đã giúp chúng tôi thiết kết và thực hiện chương trình buổi gặp mặt.

Kính chúc các đồng chí, các bạn sức khoẻ, thành công và hạnh phúc.

Trân trọng cảm ơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm