Báo Tiền Phong thăm, tặng quà Trung tâm Thương Binh Long Hải

TPO - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ, sáng 26/7, Cơ quan Đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM đã tổ chức đoàn đi thăm và trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Long Hải ở huyện Long Đất- tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Tại trung tâm, đoàn đã bày tỏ lòng tri ân và gởi lời thăm hỏi ân cần đến các thương bệnh binh đang điều trị  tại đây. Nhà báo Lý Thành Tâm- Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM cho biết hoạt động đền ơn đáp nghĩa là trách nhiệm nhưng cũng là tình cảm của báo Tiền Phong đối với những người có công với Tổ quốc - những người đã không tiếc máu xương, hy sinh tuổi thanh xuân để giữ gìn, bảo vệ non sông đất nước.

Trong những năm vừa qua, báo Tiền Phong- Cơ quan ngôn luận của TW Đoàn TNCSHCM đồng hành cùng một số doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm tổ chức  nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa mà Trung tâm Long Hải là một điểm đến thường xuyên. Cùng với sự chung tay của các doanh nghiệp, thông qua hoạt động này, báo Tiền Phong và các doanh nghiệp đồng hành  mong muốn góp thêm phần nhỏ đều tạo điều kiện giúp đỡ, chăm sóc cho những thương bệnh binh đã cống hiến máu xương cho đất nước, mong các cô chú sống vui, sống khỏe và tiếp tục là tấm gương cho các thế hệ trẻ noi theo.

Báo Tiền Phong thăm, tặng quà Trung tâm Thương Binh Long Hải ảnh 1Nhà báo Lý Thành Tâm trao quà cho trung tâm

Trao đổi với đoàn,  ông Tống Đức Bình- Giám đốc trung tâm Long Hải  thay mặt các thương binh và cán bộ nhân viên tại Trung tâm đã cám ơn báo Tiền Phong và cho rằng nghĩa cử của báo và các doanh nghiệp là một động lực lớn để cho các hoạt động chăm sóc người có công tại trung tâm ngày càng được nâng cao, chuyên nghiệp và chu đáo hơn. Ông Bình cũng cho biết  chỉ trong vòng 4 tháng vừa qua, tại Trung tâm đã có 2  thương binh nặng vừa qua đời. Trung tâm cũng đã phối hợp với gia đình và chính quyền địa phương để tổ chức tang lễ chu đáo, trang nghiêm  và đúng ý nguyện của các bác.

“Trong 56 bác hiện đang sống tại Trung tâm thì đa số các bác đều cao tuổi, vết thương nặng lại hay tái phát nên công tác chăm sóc các bác gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng nhờ sự hỗ trợ, quan tâm cả về vật chất và tinh thần của xã hội đã tạo điều kiện thuận lợi để trung tâm hoạt động tốt hơn cho các cô chú thương binh”. Ông Bình cũng cho biết thêm ngày 19/7 vừa qua Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã tới thăm, tặng quà và  trồng cây lưu niệm Trung tâm. Điều đó đã khiến cho các thương binh rất cảm động vì dù bận trăm công nghìn việc nhưng chủ tịch nước vẫn thể hiện sự quan tâm tới các bác. Điều đó giúp các bác có thêm động lực để sống vui, sống khỏe.

Báo Tiền Phong thăm, tặng quà Trung tâm Thương Binh Long Hải ảnh 2Nhà báo Lý Thành Tâm chụp hình chung với các thương binh và đại diện tại Trung tâm

Bà Thạch Thị Lâm- Một thương binh nặng tại trung tâm cho biết: “Tôi theo dõi báo đài và được biết hiện nay báo Tiền Phong đã tổ chức thi Hoa hậu. Mong một ngày nào các cô gái đẹp đó sẽ về thăm chúng tôi để chúng tôi được ngắm vẻ đẹp của các thiếu nữ ngày nay, vẻ đẹp mà thời thanh xuân chúng tôi đã gửi trong chiến trường”. Nữ thương binh Thạch Thị Lâm còn cho biết dù bệnh tật, vết thương tái phát thường xuyên đau nhức nhưng bà và các đồng chí thương bệnh binh ở đây lúc nào cũng sống với tinh thần vui vẻ, lạc quan.

Được biết dịp 27/7 này, để chăm lo cho các đối tượng chính sách, các thương bệnh binh trong cả nước, thông qua Báo Tiền Phong tại TPHCM, Cty Cổ phần Địa ốc Tiến Phát hỗ trợ 20 triệu đồng; Cty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát đóng góp 20 triệu đồng... Báo Tiền Phong đã tổ chức thăm, tặng quà cho nhiều Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công trong cả nước. Riêng tại trung tâm Long Hải, nhà báo Lý Thành Tâm đã chuyển tặng 10 triệu đồng.

Trước đó, tại buổi lễ tri ân các Anh hùng Liệt sỹ TNXP tổ chức tại Nghĩa trang Quốc gia đồi 82 Tân Biên, Tây Ninh, nhà báo Lý Thành Tâm đã thay mặt báo Tiền Phong trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ “Vì nghĩa tình đồng đội” thuộc Hội Cựu TNXP Việt Nam.

MỚI - NÓNG