Nỗ lực đưa 13 ngư dân bị Trung Quốc giữ về nước

Tàu cá của ngư dân Việt Nam đánh bắt hải sản trên Biển Đông. Ảnh: Báo Đất Việt
Tàu cá của ngư dân Việt Nam đánh bắt hải sản trên Biển Đông. Ảnh: Báo Đất Việt
TPO - Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu cho biết, đang tiếp tục làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng Trung Quốc, xử lý thỏa đáng vụ việc, sớm đưa các ngư dân và tàu về nước.

Trong lúc tàu cá của Quảng Ngãi chưa được thả, tàu cá thứ hai của Quảng Bình cùng 7 ngư dân lại bị Trung Quốc bắt và cũng đang bị giữ ở tỉnh Hải Nam.

Ngày 14/7, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu cho biết, tàu cá Quảng Bình mang số hiệu QB 93256 TS cùng 7 ngư dân và tàu cá Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 94912 TS cùng 6 ngư dân, đang bị phía Trung Quốc giữ tại cảng cá Tam Á, Thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam.

Toàn bộ 13 ngư dân sức khỏe ổn định, bình thường và được cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng Trung Quốc xử lý thỏa đáng vụ việc, sớm đưa các ngư dân và tàu về nước.  

Trước đó, Tân Hoa Xã dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói, tàu cá Việt Nam bị bắt sáng 3/7 ở ngoài khơi đảo Hải Nam.

Giới chức Trung Quốc cho rằng, ngư dân Việt Nam đánh bắt ở vùng nước của họ, ông Hồng nói, và thêm rằng các cơ quan chức năng của Trung Quốc đang điều tra kỹ hơn về vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.
Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…