Nổ lớn khiến 10 người thương vong, nhà máy hoá chất bốc khói hồng

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Tân Hoa Xã
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - Bốn người được xác nhận đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra tại một nhà máy hoá chất ở Quảng Tây (Trung Quốc).

Vụ nổ xảy ra lúc 11h20’ hôm nay, 15/10, tại một nhà máy hoá chất thuộc thành phố Ngọc Lâm (khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc).

Bốn người được xác nhận đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ việc. Trong đó, có 2 người bị thương nặng và 4 người khác bị thương nhẹ.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy một lò phản ứng dùng để tổng hợp formaldehyd và phenol trong nhà máy đã phát nổ.

Sau sự cố, sàn nhà máy được phủ một lớp bụi hồng dày đặc. Khói bốc lên từ nhà máy cũng có màu hồng nhạt.

Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra. Thiệt hại về kinh tế của vụ nổ, cũng như các tác động đối với môi trường hiện đang được tính toán.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo tỉnh TT-Huế kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại huyện Phú Lộc, giáp ranh với TP Đà Nẵng.
TT-Huế xác định nhiều trường hợp F1, F2 từ các chuỗi lây nhiễm COVID-19
TPO - Một nhân viên bar New Phương Đông từ Đà Nẵng từng trở ra Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), qua xét nghiệm sau đó được xác định mắc COVID-19 khiến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế khẩn trương truy vết những người tiếp xúc, từ đó xác định nhiều trường hợp là F1, F2 của ca bệnh tại Đà Nẵng này.

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Hệ thống ống phóng khổng lồ của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, NATO gọi là Satan-2

Nga triển khai tên lửa đạn đạo Sarmat cực mạnh, có khả năng xóa sổ toàn bộ nước Anh

TPO - Sarmat là vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí hạt nhân của Nga và nằm trong số sáu vũ khí hủy diệt hàng loạt mới được Tổng thống Vladimir Putin công bố vào năm 2018. Năm tên lửa còn lại là: Avangard, Tsirkon, Poseidon, Kinzhal và một tên lửa hành trình phóng hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng ICBM Sarmat là phản ứng của Nga đối với hệ thống Prompt Global Strike của Mỹ.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.