Bình xịt phát nổ trong xe, thổi tung cửa sổ trời

TPO - Chiếc xe của một người phụ nữ ở Mỹ đã gặp phải một tai nạn khi chai dầu gội khô (một loại bình xịt) đã phát nổ khi đang để trong khoang cabin và bắn ra khỏi cửa sổ trời.
Bình xịt phát nổ trong xe, thổi tung cửa sổ trời ảnh 1

Cửa sổ trời của xe Honda Civic vỡ toang. Ảnh: FB/Christine Bader Debrecht

Vào ngày 19/9 vừa qua, Christine Debrecht (sống tại bang Missouri, Mỹ) đã chia sẻ lại vụ việc, con gái cô để một chai dầu gội khô ở khoang chứa đồ dưới bệ tỳ tay trong xe Honda Civic của mình. Chưa rõ nó đã ở đó bao lâu nhưng tuần trước, nhiệt độ tăng lên tới 32,2 độ C và khiến chai dầu gội khô phát nổ như một quả rocket.
Các hình ảnh được Christine chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, chai dầu gội khô đã phá vỡ nắp bệ tỳ tay và bắn xuyên qua cửa sổ trời rồi đáp xuống đất ở nơi cách đó 15 mét.
Bình xịt phát nổ trong xe, thổi tung cửa sổ trời ảnh 2 Khoang chứa bệ tỳ tay bên trong xe bị vỡ tung.  Ảnh: FB/Christine Bader Debrecht
Christine cho biết, cô đưa câu chuyện của mình để nhắc nhỏ mọi người chú ý đến nhãn cảnh báo của sản phẩm và không nên để các loại bình xịt, đặc biệt là dầu gội khô, trong xe.
Tuy nhiên, phát biểu với KSDK, cô chưa quá chắc chắn về điều đã xảy ra. Christine giải thích: "Chúng tôi đã nghĩ rằng có thứ gì đó rơi từ trên trời xuống, nhưng cửa sổ sổ trời vỡ ra bên ngoài nên chúng tôi biết nguyên nhân không đến từ bên ngoài xe".
Bình xịt phát nổ trong xe, thổi tung cửa sổ trời ảnh 3 Thủ phạm được cho đã gây ra vụ việc này.  Ảnh: FB/Christine Bader Debrecht
Hầu hết các loại bình xịt đều có cảnh báo không được để ở những nơi có nhiệt độ vượt quá 48,9 độ C. Tuy bên ngoài hiếm khi nóng đến như vậy nhưng mới đây nhiều thông tin cho thấy nhiệt độ trong ôtô có tăng lên tới 42,8 độ C chỉ trong chưa đến 10 phút.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG