Nổ lớn gần nhà thờ ở Philippines trong đêm Giáng sinh

Chiếc xe cảnh sát bị hư hỏng sau vụ nổ. Ảnh: Facebook
Chiếc xe cảnh sát bị hư hỏng sau vụ nổ. Ảnh: Facebook
TPO - Tối muộn ngày 24/12, một vụ nổ đã xảy ra gần nhà thờ Thiên chúa giáo Santo Nino ở thị trấn Midsayap (Cotabato, thuộc đảo Midanao, Philippines). Vụ việc khiến ít nhất 13 người bị thương, trong đó có 1 cảnh sát.

Theo Straitstimes, vụ nổ xảy ra chỉ cách cửa nhà thờ Santo Nino khoảng 30m. Có ít nhất 13 người bị thương, trong đó có 1 sĩ quan cảnh sát. Hầu hết những người bị thương đều đứng bên ngoài nhà thờ vào thời điểm xảy ra vụ việc. Chiếc xe cảnh sát đậu bên ngoài nhà thờ cũng bị hư hỏng nặng.

Mục sư Jay Virador cho biết vụ nổ xảy ra khi những người theo đạo Thiên chúa đang làm lễ Giáng sinh trong nhà thờ.

Phát ngôn viên của cảnh sát xác nhận đây là một vụ tấn công gây ra bởi một thiết bị nổ chưa được xác định. Hiện vẫn chưa có tổ chức khủng bố nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nổ.

Một điều tra viên tiết lộ với AFP rằng mục tiêu ban đầu của kẻ tấn công là nhà thờ, nhưng sau đó đã chuyển sang tấn công chiếc xe cảnh sát đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra cạnh nhà thờ. Ngoài ra, lực lượng rà phá bom mìn còn tìm thấy một quả nổ bị bỏ lại hiện trường.

Theo Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.