Nissan X-Trail dính nghi vấn lỗi hệ thống phanh tại Mỹ

Nissan X-Trail dính nghi vấn lỗi hệ thống phanh tại Mỹ
TPO - Mẫu crossover Nissan X-Trail đang bị điều tra tại Mỹ do phanh có thể tự động phanh dù không gặp phải bất kỳ tác động nào.
Theo AP, Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) vừa tổ chức một cuộc điều tra với hệ thống phanh khẩn cấp tự động đối với mẫu xe Nissan Rogue (Nissan X-Trail tại các thị trường khác) thuộc đời 2017 và 2018. Dù được thiết kế để áp dụng phanh nếu va chạm sắp xảy ra, nhưng dường như hệ thống này đã bị lỗi và khiến phanh tự vận hành mà không có lý do nào cụ thể.
Lỗi này rất nguy hiểm, và được cho có liên quan đến 14 vụ va chạm khác nhau, gây ra 5 thương tích. Có thể thấy, một hệ thống an toàn gây ra tai nạn và thương tích là một vấn đề thực sự lớn.
Cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu nhưng chính phủ cho biết Nissan và NHTSA đã nhận được khiếu nại từ 834 chủ xe. Hãng xe Nhật đã đã phát hành 1 bản tin dịch vụ kỹ thuật và 2 động thái dịch vụ khách hàng liên quan đến vấn đề này; đồng thời, họ cũng đang cố gắng xác định lý do và tần suất xảy ra lỗi. Khi có đủ thông tin, Nissan sẽ phải thực hiện đợt triệu hồi.
Gần đây, Nissan cho biết X-Trail có thể được cập nhật phần mềm để cải thiện hiệu suất hệ thống phanh tự động. Tuy nhiên, đó không phải một bản sửa lỗi đảm bảo vì hãng xe Nhật cho biết hệ thống có thể được kích hoạt bởi "các điều kiện đường nhất định như đoạn giao cắt đường sắt, cầu, và đèn giao thông".
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Điểm danh 8 nông sản Việt giá trị tỷ USD xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ
Điểm danh 8 nông sản Việt giá trị tỷ USD xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ
TPO - Đến nay, có 8 sản phẩm (nhóm sản phẩm) của Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỷ USD, gồm: Cà phê 3,5 tỷ USD, cao su 2,9 tỷ USD, gạo trên 3,2 tỷ USD, rau quả 3,1 tỷ USD, điều 2,8 tỷ USD, tôm 4,1 tỷ USD, cá tra 2,2 tỷ USD, gỗ và sản phẩm gỗ 14,6 tỷ USD. Thị trường xuất khẩu nhiều nhất là Mỹ, sau đó tới Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.