Nissan Navara thế hệ mới cho thị trường Mỹ có gì?

TPO - Mẫu bán tải Nissan Frontier (Nissan Navara trên toàn cầu) sẽ ra mắt thế hệ mới vào năm 2020 với động cơ V6 nhưng sẽ không được trang bị nền tảng khung gầm mới.
Sau nhiều năm trì trệ, phân khúc xe bán tải cỡ trung tại thị trường Mỹ đã sôi động trở lại, với hơn nửa triệu chiếc bán ra vào năm ngoái, tăng 16%. Trong đó, Toyota Tacoma từ lâu đã là "kẻ dẫn đầu" trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ như: Chevrolet Colorado, GMC Canyon, Ford Ranger và Jeep Gladiator vừa ra mắt. Tuy nhiên, Nissan Navara tại Mỹ (Nissan Frontier) kể từ năm 2005 vẫn chưa nhận được bản nâng cấp lớn nào.
Nissan Navara thế hệ mới cho thị trường Mỹ có gì? ảnh 1 Mẫu Nissan Navara của thị trường Mỹ chưa thay đổi nhiều thiết kế từ năm 2005.
Đầu năm nay, Alfonso Albaisa - Phó Chủ tịch thiết kế toàn cầu của Nissan - chỉ chia sẻ với Autoblog rằng mẫu Frontier mới đã "gần như hoàn thành". Nhưng một báo cáo gần đây từ Automotive News cho thấy một số thông tin thú vị. Thế hệ tiếp theo của Nissan Navara được kỳ vọng sẽ ra mắt cuối năm 2020 và trở thành mẫu xe đời 2021. Mẫu xe này được xây dựng dựa trên phiên bản cập nhật của khung gầm Frontier hiện tại, thay vì mẫu xe Navara như trên toàn cầu.
Việc tiếp tục giữ nền tảng khung gầm F-Alpha trên Frontier là một quyết định khá khó hiểu của Nissan. Automotive News dẫn lời "các nguồn tin hiểu rõ kế hoạch của hãng" cho biết các yếu tố giá cả và kích thước là lý do chính cho việc đó.
Hệ thống treo sau 5 liên kết với lò xo của Navara rõ ràng tốn nhiều chi phí sản xuất hơn nhíp lá trên mẫu Frontier hiện tại, và việc tập trung vào thiết kế hiện đại được coi như một điểm mạnh giúp bán hàng tốt hơn, vì vậy điều này sẽ giúp giảm giá thành của các phiên bản tiêu chuẩn.
Dù sử dụng nền tảng cũ nhưng Frontier 2021 sẽ có kiểu dáng "tương lai", có thể trở thành "một điều gì đó khiến những người yêu bán tải mong muốn". Mẫu xe này cũng được trang bị động cơ V6 3.0L mới với 300 mã lực thay thế cho động cơ 4.0L cũ với chỉ 261 mã lực, hộp số tự động sẽ có từ 5 đến 7 cấp.
Theo J.D. Power, Nissan Frontier là mẫu bán tải duy nhất được bán với giá trung bình dưới 30.000 USD, trong khi mức trung bình của toàn phân khúc lên tới 32.800 USD. 
Theo Theo Autoblog
MỚI - NÓNG