Ninh Bình với Văn Quyến: Dứt tình, chưa hết nợ

Văn Quyến ăn mừng bàn thắng khi cùng V.Ninh Bình đánh bại Churchill Brothers tại AFC Cup. ảnh: VSI
Văn Quyến ăn mừng bàn thắng khi cùng V.Ninh Bình đánh bại Churchill Brothers tại AFC Cup. ảnh: VSI
TP - Đội bóng của ông bầu Hoàng Mạnh Trường vẫn nợ Văn Quyến cùng đồng đội tiền lương 3 tháng gần nhất và một số khoản khác. The Vissai Ninh Bình khẳng định sẽ thanh toán toàn bộ sau khi đội kết thúc AFC cup.

Sự cố 9 cầu thủ The Vissai Ninh Bình cá độ ở AFC cup nổ ra, Văn Quyến bị rơi vào luồng xoáy thông tin tiêu cực, với nghi vấn nhận “quà” từ các đồng đội. Từng có thời điểm, Văn Quyến nằm trong danh sách được cơ quan điều tra triệu tập để lấy thông tin. Dưới áp lực dư luận, Văn Quyến đã tuyên bố thanh lý hợp đồng với The Vissai Ninh Bình, giã từ sự nghiệp sân cỏ.

Trở về Nghệ An, Văn Quyến kín tiếng trong một thời gian khá lâu. Anh sau đó chỉ trở lại thi đấu cho đội bóng ở AFC cup trong trận đấu với CLB Churchill Brothers do Ninh Bình bị thiếu hụt lực lượng trầm trọng. Trận này, Văn Quyến tỏa sáng với 2 bàn thắng đẹp mắt, góp công vào chiến thắng 4-2 cho The Vissai Ninh Bình.

Một số thông tin vừa qua cho biết, với thành tích này, Văn Quyến được CLB thưởng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, The Vissai Ninh Bình hiện vẫn chưa thanh toán cho Văn Quyến khoản tiền trên. Cùng với các đồng đội khác, Văn Quyến đồng thời chưa được nhận lương 3 tháng gần nhất, tiền thưởng cho chức vô địch Siêu cúp quốc gia hồi đầu mùa giải và một số khoản chi tiêu lặt vặt hàng ngày.

“Đúng là tính tới tháng 5 thì chúng tôi đang nợ cầu thủ 3 tháng lương, tiền thưởng AFC cup và Siêu cúp quốc gia. CLB hiện nay đang phải giải quyết nhiều công việc, nhưng sau đây chúng tôi sẽ thanh toán đầy đủ, không để cầu thủ thiệt”.

Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ

Chuyện nợ đọng lương, thưởng vốn dĩ đã không còn lạ ở The Vissai Ninh Bình. Nhưng vấn đề khiến các cầu thủ lo lắng hiện nay là The Vissai Ninh Bình đã rút khỏi V.League và hiện chỉ còn tập trung cho đội trẻ.

Đội bóng của bầu Trường đã mở cửa cho một loạt trụ cột ra đi. Trung vệ Phước Tứ về B.Bình Dương, ngoại binh Sim Woon Sub cũng chia tay đội bóng. Số ngoại binh khác cũng được thanh lý hợp đồng để tìm CLB mới. Văn Quyến và các đồng đội vì vậy lo ngại sẽ không được CLB thanh toán đầy đủ các khoản trên. Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, Chủ tịch The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ thừa nhận chuyện còn nợ tiền cầu thủ.

Không đề cập chi tiết số tiền nợ của Văn Quyến, ông Lệ nói: “Đúng là tính tới tháng 5 thì chúng tôi đang nợ cầu thủ 3 tháng lương, tiền thưởng AFC cup và Siêu cúp quốc gia. Số cụ thể như thế nào thì tôi không tiện tiết lộ vì đây là chuyện riêng của đội. CLB hiện nay đang phải giải quyết nhiều công việc, nhưng sau đây chúng tôi sẽ thanh toán đầy đủ, không để cầu thủ thiệt”.

Sau trận thắng Churchill Brothers, The Vissai Ninh Bình đã cho các cầu thủ trở về nhà. Ông Lệ cho biết đội hiện chỉ tập trung cho công tác đào tạo trẻ. Riêng AFC cup, tới cuối tháng này Ninh Bình mới có kế hoạch tiếp theo. Được biết, nhiều khả năng Văn Quyến sẽ không được tiếp tục thi đấu ở giải này.

“Tôi hiện chưa bàn với Văn Quyến nhưng về cơ bản, như vậy sẽ tốt cho cậu ấy. Văn Quyến vừa qua thi đấu rất tốt, ghi 2 bàn thắng và được người hâm mộ cổ vũ, ủng hộ. Chúng tôi vì vậy muốn dừng lại để giữ hình ảnh cho Văn Quyến. Dừng lại lúc này sẽ là một cuộc chia tay đẹp cho Quyến”-ông Lệ chia sẻ.

Nói về AFC cup, ông Lệ cho rằng Ninh Bình đã khiến cả truyền thông và giới trong nghề “việt vị”. Ông Lệ nói: “Chúng tôi biết thế nào mọi người cũng cho rằng Ninh Bình sẽ “buông” vì đá cũng không để làm gì nữa. Vì thế nên tôi đã yêu cầu các cầu thủ thi đấu hết khả năng, nhất quyết giành chiến thắng để vào càng sâu càng tốt. Và cuối cùng chúng tôi thắng thật. Trong nhiều vấn đề, truyền thông và dư luận đều bị chúng tôi cho “việt vị”. Nhưng bóng đá phải như vậy thì mới vui”-ông Lệ cho biết.

Sau khi Văn Quyến tuyên bố giã từ sự nghiệp cầu thủ, một vài đội bóng đã đánh tiếng mời anh về đầu quân. Tuy nhiên, Văn Quyến hiện vẫn khẳng định sẽ không thay đổi quyết định. “Thần đồng bóng đá” một thời của Việt Nam có thể sẽ dứt duyên với trái bóng ở tuổi 30.

MỚI - NÓNG