Ninh Bình nhận cờ thi đua của Chính phủ

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho tỉnh Ninh Bình - Ảnh: Hoàng Long
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho tỉnh Ninh Bình - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Ngày 2/10, tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V (giai đoạn 2015-2020). Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và phát biểu, đưa ra nhiều định hướng quan trọng cho công tác thi đua yêu nước của tỉnh này trong thời gian tới.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những thành tích nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Ninh Bình đạt được trong giai đoạn 2015 - 2020, trong đó nổi bật là triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, cuộc vận động của Trung ương và mỗi phong trào đều được tổ chức bài bản, nền nếp, thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nên đã lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Thống nhất cao với 5 nhiệm vụ và 7 giải pháp mà đại hội đã đề ra trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới tỉnh Ninh Bình tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa lời dạy của Bác Hồ trong 5 lần Bác về thăm Ninh Bình, trong đó cần tăng cường đoàn kết toàn dân, đoàn kết trong Đảng, đoàn kết ngoài Đảng, đoàn kết lương- giáo, tiếp tục xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; Phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa cố đô Hoa Lư ngàn năm văn hiến.

Ninh Bình nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại đại hội - Ảnh: Hoàng Long

Đối với công tác thi đua- khen thưởng trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước đề nghị Ninh Bình cần tiếp tục đổi mới công tác khen thưởng, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, tăng tỷ lệ khen cho tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp, kiện toàn Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp.

"Tổ chức thực hiện tốt 4 phong trào thi đua trọng tâm đã được Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát động, triển khai để tạo động lực phát triển kinh tế xã hội những năm tiếp theo, đưa Ninh Bình trở thành tỉnh có động lực tăng trưởng mạnh của Bắc Bộ và cả nước, một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và du khách. Ninh Bình cần xây dựng một chiến lược tổng thể với tầm nhìn xa, có chiều sâu trên cả ba lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, du lịch - dịch vụ.

Tỉnh Ninh Bình cần chú trọng phát triển đô thị, xây dựng đô thị thông minh, xanh, sạch, đẹp và hiện đại; phát triển các ngành sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, có hiệu quả kinh tế trên địa bàn; tập trung thực hiện thành công chuyển đổi số trong toàn tỉnh; tăng cường đầu tư và xây dựng hạ tầng nông thôn của tỉnh, phấn đấu trở thành tỉnh nông thôn mới năm 2023, trở thành một trong những trung tâm du lịch của cả nước và là tỉnh khá trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và cả nước", Phó Chủ tịch chỉ rõ những nhiệm vụ, mục tiêu mà tỉnh Ninh Bình cần triển khai.

Ninh Bình nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 2

Quang cảnh Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình - Ảnh: Hoàng Long

Cũng tại đại hội, thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tỉnh Ninh Bình vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước toàn quốc năm 2019.

Nhân dịp về công tác tại Ninh Bình, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà các Bà mẹ Việt nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh, trao 200 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho các em học sinh Ninh Bình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Ninh Bình nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 3

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Ninh Bình - Ảnh: Hoàng Long

Báo cáo tại Đại hội cho biết, trong 5 năm qua, ghi nhận những thành tích tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương các hạng cho 132 tập thể, cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng 75 Cờ thi đua của Chính phủ, 2 danh hiệu "Chiến sỹ thi đua toàn quốc", tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 350 tập thể, cá nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã khen thưởng cho 15.074 tập thể, cá nhân (trong đó, đã tặng 502 Cờ thi đua xuất sắc; 1.002 danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc"; 265 danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh" và tặng bằng khen cho 4.613 tập thể, 8.692 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của tỉnh.

Ninh Bình nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 4

Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân suất sắc - Ảnh: Hoàng Long

Đáng chú ý là trong đó có 4.817 cá nhân là người trực tiếp lao động sản xuất, chiếm 55,4%.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen 139 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh).

Nhân dịp này, UBND tỉnh Ninh Bình đã trao bằng khen cho 20 tập thể, 20 cá nhân đại diện cho 125 tập thể và 255 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của tỉnh, giai đoạn 2015 - 2020.

Ninh Bình nhận cờ thi đua của Chính phủ ảnh 5

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến phát động phong trào thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2020-2025 - Ảnh: Hoàng Long

Kết thúc đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến đã phát động phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu 12 đại biểu tỉnh Ninh Bình đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.