Ninh Bình được công nhận là đô thị loại II

Công trình hồ Biển Bạch đang gấp rút hoàn thiện để chào mừng ngày giải phóng thành phố. Ảnh Minh Đức
Công trình hồ Biển Bạch đang gấp rút hoàn thiện để chào mừng ngày giải phóng thành phố. Ảnh Minh Đức
TPO - Hôm qua (10/6), TP Ninh Bình đã tổ chức họp báo kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thành phố và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đô thị loại II.

Ngày 20/5/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 729/QĐ/TTg công nhận thành phố Ninh Bình là đô thị loại II. Để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thành phố và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đô thị loại II dự kiến diễn ra vào ngày 28/6.

Trong những ngày chờ đón TP Ninh Bình thành lập 3 tiểu ban; xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền.

Phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật, Hội sinh vật cảnh tỉnh chuẩn bị triển lãm ảnh nghệ thuật “Thành phố Ninh Bình xưa và nay”, tổ chức Festival sinh vật cảnh kết hợp với trưng bày cổ vật, đá cảnh và sản phẩm mỹ nghệ đặc sắc.

TP Ninh Bình cũng đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng như: công viên cây xanh đầu cầu non nước; dự án kè hồ Biển Bạch, trải áp áp phích một số tuyến đường chính; triển khai xây dựng vỉa hè, cây xanh, thảm cỏ, điện trang trí trên đường Lê Thái Tổ và một số tuyến phố chính…

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

TPO - Trong ngày 25/9, Việt Nam ghi nhận 180 ca tử vong tại 11 tỉnh, thành. Như vậy trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 220 ca/ngày. Số tử vong trong tuần giảm 12,1% so với tuần trước đó; riêng TPHCM giảm 10,5%, Bình Dương giảm 12,6%, Đồng Nai giảm 15,4%, Long An giảm 15,8%.