'Ni cô Huyền Trang' trúng Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Hà Nội

Ni cô Huyền Trang trúng Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội. Ảnh: Nguyên Khánh
Ni cô Huyền Trang trúng Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội. Ảnh: Nguyên Khánh
TPO - Được đề cử và trúng Ban chấp hành Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2020, NSƯT Thanh Loan - ni cô Huyền Trang- tiếp tục được tín nhiệm là một trong bốn phó chủ tịch Hội.

NSƯT Thanh Loan - nổi nhất với vai ni cô Huyền Trang trong “Biệt động Sài Gòn” - được đại biểu đề cử bầu vào Ban chấp hành (BCH), trúng cử BCH. Sau phiên họp đầu tiên tối 19/4, 27 thành viên BCH bầu ra Chủ tịch - NSND Trần Quốc Chiêm-và bốn Phó Chủ tịch gồm NSƯT Thanh Loan, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, nhà thơ Trần Đăng Khoa và nghệ sĩ nhiếp ảnh Đặng Đình An.

“Tôi rất bất ngờ. Mặc dù xưa nay được anh em đồng nghiệp quý mến, nhưng tôi cũng nghĩ thôi tuổi mình cũng lững thững rồi, thế rồi được anh em giới thiệu trong đại hội khiến tôi cảm động. Sau khi trúng BCH, anh em BCH cũng bỏ phiếu Chủ tịch và bốn phó, tôi lại được các anh chị bạn bè đồng nghiệp tín nhiệm. Tôi rất vui nhưng cũng thấy đây là trách nhiệm nặng nề”, ni cô Huyền Trang nói với Tiền Phong.

'Ni cô Huyền Trang' trúng Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Hà Nội ảnh 1 Ba thành viên điện ảnh trúng BCH (từ trái qua) Đào Duy Phúc, Thanh Loan và Hà Bắc. Ảnh: Nguyên Khánh

Tân Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội nói thêm, mục đích lớn nhất của hội viên và cũng là nỗi bức xúc trong thời gian qua chính là mong muốn chuyển đổi mô hình hội sang liên hiệp các hội. “Không biết liệu gần ba năm BCH khoá mới có thể đáp ứng mong mỏi các hội viên gửi gắm hay không”, NSƯT, đại tá Thanh Loan nói.

Đại hội lần thứ 12 của Hội diễn ra muộn hai năm do nhiều lí do, trong đó lấn bấn chuyện nhân sự, cụ thể tìm người gánh vác ghế Chủ tịch hội thay nhà thơ Bằng Việt. Tác giả “Bếp lửa” nói từng giới thiệu nhà thơ Trần Đăng Khoa nhưng ông từ chối vị trí đứng đầu này.

Hỏi nghệ sĩ Thanh Loan có ngại “vác tù và hàng tổng”, bà cười “hoạt động để chống lão hoá”. NSƯT Thanh Loan từng đứng đầu Chi hội Điện ảnh công an, ba kỳ làm Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Hà Nội. “Tôi tin với kinh nghiệm của mình, cùng với các anh chị trong BCH ít ra cũng phải làm được bằng các anh chị khoá trước”, bà nói.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.