Những vụ án đích thân Giám đốc Công an An Giang chỉ đạo triệt phá

0:00 / 0:00
0:00
Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang
Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang
TPO - Sau 8 tháng nhậm chức, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo triệt phát nhiều vụ án lớn nhỏ và trở thành khắc tinh đối với các loại tội phạm.

Vào ngày 1/7/2020, Đại tá Đinh Văn Nơi được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Sau khi tiếp quản địa bàn, Đại tá Nơi đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo vụ án người phụ nữ bị nhân tình dùng xăng phóng hóa đốt nhà xảy ra ngày 13/7 trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh Trung (huyện Châu Phú). Vụ cháy đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản và làm bị thương 3 người trong gia đình nạn nhân. Chỉ trong 1 ngày, các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành truy bắt được đối tượng tình nghi khi y đang lẩn trốn tại huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre).

Những vụ án đích thân Giám đốc Công an An Giang chỉ đạo triệt phá ảnh 1 Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc công an tỉnh An Giang trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác điều tra.

Tiếp đó vào ngày 2/8/2020, Đại tá Nơi đã chỉ đạo triệt xóa sòng bạc “khủng” tại huyện biên giới An Phú. Đây là sòng bạc có quy mô tổ chức lớn, mỗi ngày có hơn 200 con bạc ở khắp các tỉnh thành đến tham gia. Đồng thời, chúng còn bố trí lực lượng canh đường nhiều lớp hòng đối phó với cơ quan chức năng.

Những vụ án đích thân Giám đốc Công an An Giang chỉ đạo triệt phá ảnh 2 Sòng bạc "khủng" ở biên giới bị triệt xóa.

“Sòng bạc này đã tồn tại nhiều năm gây bức xúc trong nhân dân nhưng sòng bạc này được tổ chức canh phòng nghiêm ngặt, người lạ mặt đến là bị phát hiện ngay. Với một tụ điểm có quy mô lớn như thế, chúng tôi không thể dùng xe chuyên dụng đến đó để bắt bởi sẽ “bứt dây động rừng”. Do đó, tôi đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Tiểu đoàn 3 - Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ triển khai bao vây hiện trường. Đồng thời, thuê những chiếc xe khách đưa lực lượng đến đánh úp bất ngờ để bọn chúng không kịp trở tay” – Đại tá Nơi thông tin.

Quá trình đột kích sới bạc, Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ 169 đối tượng liên quan và thu giữ trên 645 triệu đồng.

Tỉnh An Giang có đường biên giới dài 100 km giáp với Campuchia. Lợi dụng địa hình này, các đầu nậu buôn lậu xuyên quốc gia đã vận chuyển hàng lậu qua biên giới nhằm thu lợi “khủng”.

Điển hình nhất là đường dây buôn lậu vàng 24K do đối tượng Nguyễn Thị Kim Hạnh (51 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang, còn gọi là Mười Tường) cầm đầu. Đối tượng này được xác định là “bà trùm” buôn lậu, từng một thời thao túng buôn lậu trên tuyến biên giới dài gần 100km thuộc địa bàn tỉnh An Giang, dưới trướng có nhiều đàn em và có mối quan hệ rất rộng, móc nối chặt chẽ với các đầu nậu buôn lậu ở Campuchia.

Những vụ án đích thân Giám đốc Công an An Giang chỉ đạo triệt phá ảnh 3 "Bà trùm" buôn lậu Mười Tường.

Trưa 30/10, Đại tá Nơi đã trực tiếp chỉ đạo Tổ công tác thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tại hiện trường thực hiện tuần tra trên tuyến biên giới thì phát hiện một nhóm đối tượng vận chuyển hàng lậu bằng xuồng máy chuẩn bị nhập lậu vào nội địa. Qua kiểm tra, tang vật thu giữ được là vàng 24K, có tổng trọng lượng khoảng 51kg.

Những vụ án đích thân Giám đốc Công an An Giang chỉ đạo triệt phá ảnh 4 Đại tá Đinh Văn Nơi trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường vụ bắt 51kg vàng.
Những vụ án đích thân Giám đốc Công an An Giang chỉ đạo triệt phá ảnh 5

Số vàng lậu thu giữ được.

Mở rộng điều tra vụ án, Công an tỉnh An Giang bắt giữ, truy nã, truy tìm 6 đối tượng nhiều đối tượng có liên quan.

Đường dây buôn lậu vàng qua biên giới tồn tại nhiều năm qua được triệt phá thành công. Để khích lệ tinh thần, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đã gửi thư khen ngợi chiến công này của lực lượng Công an tỉnh An Giang.

Vào ngày 5/12/2020 vừa qua, nhóm đối tượng ở tỉnh Bình Dương đến An Giang dự đám cưới và xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả với nhóm đối tượng tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Hậu quả, làm 3 người bị thương nặng; trong đó có 1 thanh niên bị chém vỡ sọ.

Không dừng lại ở đó, trên đường về Bình Dương, nhóm đối tượng này lại bị một số thanh niên chặn đường đập vỡ kính xe và gây thương tích cho 6 người đi trên xe.
Những vụ án đích thân Giám đốc Công an An Giang chỉ đạo triệt phá ảnh 6 Các đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến tại An Giang.

Nhận được tin báo, Đại tá Nơi đã chỉ đạo lực lượng nhanh chóng truy bắt các đối tượng có liên quan, không để những cuộc “thanh trừng” xảy ra trên địa bàn, gây hoang mang trong nhân dân.

Do quá quyết liệt trong công tác tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt là chống hàng gian, hàng giả trên địa bàn nên gần đây, hi hữu nhất là chuyên án mang bí số 192M bắt giữ giám đốc làm hàng giả Trần Trí Mãnh.

Trước đó, tên này đã âm mưu chi 20 tỉ đồng để “đẩy” Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác để không ai “cản đường” phạm tội của y và các đầu nậu khác trong đường dây buôn bán hàng giả. Tuy nhiên, cuối cùng “trùm hàng giả” lại bị “trùm lừa đảo” qua mặt chứ hoàn toàn không có cuộc “chạy chọt” nào xảy ra.

Những vụ án đích thân Giám đốc Công an An Giang chỉ đạo triệt phá ảnh 7 Đối tượng Mãnh âm mưu chi 20 tỉ đồng để "đẩy" Đại tá Đinh Văn Nơi đi địa phương khác.
Những vụ án đích thân Giám đốc Công an An Giang chỉ đạo triệt phá ảnh 8

Công an kiểm tra kho hàng giả của Mãnh.

Trên đây là một trong những chiến công điển hình của Giám đốc Công an tỉnh An Giang chỉ sau 8 tháng nhậm chức. Trong thời gian tới, người đứng đầu Công an tỉnh cho biết, sẽ tiếp tục quyết tâm, quyết liệt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Chỉ cần người dân “lên tiếng”, lực lượng công an sẽ ra quân “chiến đấu”.

MỚI - NÓNG