Trùm hàng giả ra giá 20 tỉ để 'chạy' điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bị Công an tỉnh An Giang trấn áp quyết liệt, Trần Trí Mãnh (41 tuổi, ngụ phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh, “trùm” sản xuất phụ tùng xe giả, nhớt giả… đã nhờ người chạy để “điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh này đi địa phương khác với giá 20 tỉ đồng nhằm dễ bề "làm ăn".

Ngày 9/3, Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa bắt giữ các đối tượng trong vụ án lừa đảo chưa từng có tiền lệ tại tỉnh này.

Theo đó, trong chuyên án mang bí số 192M ngày 2/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Mãnh và thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các thương hiệu Honda, Yamaha… và nhớt các nhãn hiệu nổi tiếng như: Kubota, Castrol. Ngay sau đó, đối tượng Mãnh đã bị bắt giữ để điều tra, làm rõ vụ việc.

Trùm hàng giả ra giá 20 tỉ để 'chạy' điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang ảnh 1

Kho hàng giả của Mãnh bị phanh phui.

Trong quá trình làm việc, Mãnh khai báo, y đã bị một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, do Công an tỉnh An Giang quyết liệt tổ chức tấn công trấn áp tội phạm tệ nạn xã hội, đặc biệt là buôn lậu, hàng gian, hàng giả… Vì vậy, có một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền tác động đến người có thẩm quyền nhằm điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác để dễ bề hoạt động bất chính.

Mãnh đã liên hệ với đối tượng Đào Ngọc Cảnh (74 tuổi, ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Huê, TP Đà Nẵng) là người quen trước đây của Mãnh để nhờ “chạy điều động” Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Trùm hàng giả ra giá 20 tỉ để 'chạy' điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang ảnh 2 Đối tượng Mãnh. 

Sau đó, Cảnh đã liên hệ với Ngô Văn Trọng (48 tuổi, ngụ phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); Vũ Văn Quý (30 tuổi, ngụ quận 3, TP Hồ Chí Minh) và Hoàng Thị Tâm (54 tuổi, ngụ xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) để bàn mưu. Đồng thời, Quý khẳng định có mối quan hệ để thực hiện được yêu cầu của Mãnh.

Đến giữa tháng 1/2021, cả 4 đối tượng Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đã đến An Giang để gặp Mãnh và thống nhất giá “điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác là 20 tỉ đồng.

Sau đó, Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỉ đồng và cam kết trong 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển.

Âm mưu bất thành nên cả 4 đã bàn bạc trả lại cho Mãnh 7,4 tỉ đồng. Số còn lại, bọn chúng thông báo đã chi phí cho việc “chạy chọt” nhưng thực chất là chia nhau tiêu xài.

Trùm hàng giả ra giá 20 tỉ để 'chạy' điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang ảnh 3

Nhóm đối tượng Trọng, Cảnh, Quý và Tâm (từ trái qua phải, trên xuống dưới).

Sau khi điều tra, xác minh Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Quý, Trọng và Tâm. Riêng đối tượng Cảnh đang được Cơ quan cảnh sát điều tra quản lí để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.
MỚI - NÓNG