Những sự kiện nổi bật do báo Tiền Phong tổ chức năm 2020

TP - Năm 2020, dù bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và bão lũ lịch sử tại miền Trung, nhưng các sự kiện trong năm của báo Tiền Phong vẫn được tổ chức, thể hiện tinh thần vượt khó của tờ báo đại diện cho tuổi trẻ cả nước, để có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Thiết thực Chủ nhật Ðỏ

Những sự kiện nổi bật do báo Tiền Phong tổ chức năm 2020 ảnh 1 Ngày Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức thường niên
Chủ nhật Đỏ là sự kiện đầu tiên được báo Tiền Phong tổ chức năm 2020. Cứ vào khoảng thời gian cuối năm cũ đến đầu năm mới, tình trạng khan hiếm máu lại diễn ra, nên việc tổ chức Chủ nhật Đỏ là rất thiết thực. Trước Chủ nhật Đỏ năm nay, riêng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cần tối thiểu 80 ngàn đơn vị máu trong 3 tháng (từ tháng 12/2019-2/2020) để cung cấp cho 170 bệnh viện tại 25 tỉnh, thành phố với diện bao phủ 40 triệu dân. Chủ nhật Đỏ 2020 là năm thứ 12 báo Tiền Phong phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và nhiều đơn vị tổ chức, đã tiếp nhận được hơn 45 ngàn đơn vị máu.

Qua mỗi năm tổ chức, chương trình Chủ nhật Đỏ lại thu hút thêm nhiều tỉnh, thành tham gia. Nếu năm ngoái có 38 tỉnh, thành phố tham gia Chủ nhật Đỏ, thì năm 2020 có 40 tỉnh thành cùng tham gia tổ chức. Ngọn lửa của Chủ nhật Đỏ được nhen nhóm và thổi bùng mạnh mẽ nhờ sự chung sức của nhiều cơ quan, đơn vị và tinh thần nhiệt huyết của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Tầm cao mới của giải Việt dã-Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Tiền Phong

Từ năm 2020, được sự đồng ý của Tổng cục Thể dục-Thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, giải Việt dã do báo Tiền Phong tổ chức được đổi tên thành Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong. Đây được xem là dấu mốc quan trọng, đưa giải đấu lâu đời của báo Tiền Phong lên một tầm cao mới. Bởi nếu như trước đây, các vận động viên (VĐV) đăng quang ở giải Việt dã toàn quốc chỉ được coi là nhà vô địch giải báo Tiền Phong, và sau đó Liên đoàn Điền kinh Việt Nam vẫn phải tổ chức một giải vô địch quốc gia marathon, bán marathon khác cho các VĐV tranh tài, thì nay Tiền Phong Marathon chính là nơi duy nhất các VĐV có thể tranh danh hiệu vô địch quốc gia bán marathon và marathon.

Những sự kiện nổi bật do báo Tiền Phong tổ chức năm 2020 ảnh 2 Việt dã báo Tiền Phong rất thành công năm 2020

Trải qua 60 năm phát triển, đến năm thứ 61 này, mở đầu một lục thập hoa giáp mới, Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong được tổ chức vào ngày 4 và 5/7 trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) quy tụ gần 2.000 VĐV trong nước và quốc tế, trong đó có 200 VĐV chuyên nghiệp đến từ 27 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành cùng hơn 1.500 VĐV phong trào. Trong lần đầu tiên đưa một giải chạy tầm quốc gia đến một hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc, Ban Tổ chức đã nỗ lực phát triển sự kiện này lên trên một giải đấu thể thao thông thường, với mong muốn khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tiền Phong Golf Championship: Vì tài năng trẻ

Những sự kiện nổi bật do báo Tiền Phong tổ chức năm 2020 ảnh 3 Những bóng hồng tham gia giải Golf

Giải Tiền Phong Golf Championship 2020 là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức ngày 31/10, nhân kỷ niệm 67 năm thành lập báo Tiền Phong (16/11/1953-16/11/2020), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của “Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam”. Và một trong những hoạt động nổi bật của quỹ này là “Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” được bình chọn và trao thưởng vào dịp 26/3 hằng năm. 

Năm nay, trong mùa giải thứ tư, Tiền Phong Golf Championship có sự tham gia tích cực của nhiều golfer nghiệp dư trong và ngoài nước, đồng thời hội tụ các golfer trẻ tài năng hàng đầu của Việt Nam đến tranh tài, kết thúc giải đã huy động được gần 2 tỷ đồng bổ sung cho “Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam”. Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã kêu gọi đóng góp được 200 triệu đồng tặng bà con miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng dành khoản kinh phí 100 triệu đồng huy động từ việc tổ chức giải để tôn vinh 5 y, bác sĩ có thành tích nổi bật trong cuộc chiến phòng chống COVID-19.

Trải nghiệm mới từ “Ngày thẻ Việt Nam 2020”

Những sự kiện nổi bật do báo Tiền Phong tổ chức năm 2020 ảnh 4 Ngày thẻ Việt Nam vừa được báo Tiền Phong tổ chức

“Ngày thẻ Việt Nam 2020” diễn ra trong hai ngày 7 và 8/11 là sáng kiến của báo Tiền Phong để quảng bá, vận động dùng thẻ thanh toán thay thế tiền mặt. Chương trình do báo Tiền Phong phối hợp với Cty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức, dưới sự chỉ đạo nội dung của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. “Ngày thẻ Việt Nam 2020” có 18 ngân hàng tham gia, với chủ đề khơi dậy nội lực từ khủng hoảng của COVID-19, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Hơn 11.000 chiếc thẻ Prepaid được phát hành tại sự kiện, với hơn 15.000 lượt tham gia trải nghiệm.

Tại đây, những chiếc thẻ ngân hàng sử dụng công nghệ chip có tính bảo mật cao cùng với tính năng thanh toán không tiếp xúc giúp giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, thích hợp với nhiều hình thức thanh toán đặc thù được những người tham gia trải nghiệm đánh giá cao. Toàn bộ số tiền thu từ “Ngày thẻ Việt Nam 2020” được giành tặng cho đồng bào miền Trung.

Nhan sắc của thế hệ mới ấn tượng và lan tỏa

Những sự kiện nổi bật do báo Tiền Phong tổ chức năm 2020 ảnh 5 Hoa hậu báo Tiền Phong tổ chức năm 2018

Năm 2020, có những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và bão lũ lịch sử tại miền Trung. Nhưng được sự đồng thuận của dư luận xã hội, lãnh đạo địa phương cùng sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ kinh phí, địa điểm - cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã diễn ra theo kế hoạch. Hiện tại, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã gần đi đến cuối vòng chung kết, với các cuộc thi phụ như Người đẹp Thể thao, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Biển.

Nét chung của lứa thí sinh năm nay ngoài việc vẫn giữ được nét đẹp truyền thống đã phát huy được vẻ đẹp hiện đại, thể hiện sự chững chạc trong tư duy và trình độ ngoại ngữ vượt bậc. Từ đó, Ban Tổ chức càng có thêm cơ sở để tin vào tầm vóc của thập kỷ nhan sắc mới đang được mở ra. Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ diễn ra ngày 20/11 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trong quá trình tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, lời kêu gọi Hướng về đồng bào miền Trung của Ban Tổ chức đã nhận được sự đồng thuận lớn từ cộng đồng và các đơn vị đồng hành, thể hiện qua số tiền 14 tỷ đồng quyên góp được trong thời gian ngắn. Ban Tổ chức cùng các người đẹp đã đến tận nơi thăm 400 gia đình khó khăn nhất và trao tận tay cho khoảng 2.000 đại diện các gia đình dọc các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lụt.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…