Những smartphone Android có pin ấn tượng

"Ngốn pin" từng là một trong những vấn đề được không ít người dùng điện thoại Android kêu ca trước đây. Nhưng năm nay, hàng loạt model mới đã tạo ra ấn tượng về pin, không chỉ về thời gian sử dụng lâu mà còn ở những công nghệ mà các smartphone nền tảng kh
"Ngốn pin" từng là một trong những vấn đề được không ít người dùng điện thoại Android kêu ca trước đây. Nhưng năm nay, hàng loạt model mới đã tạo ra ấn tượng về pin, không chỉ về thời gian sử dụng lâu mà còn ở những công nghệ mà các smartphone nền tảng kh
Bên cạnh việc tăng dung lượng và kéo dài thời gian sử dụng, nhiều nhà sản xuất năm nay đã bổ sung cho smartphone Android khả sạc siêu tốc hay chế độ dùng pin siêu tiết kiệm.

Motorola Droid Turbo 

Những smartphone Android có pin ấn tượng ảnh 1

Droid Turbo là đại diện tiêu biểu và mới nhất cho dòng smartphone Android "pin trâu". Model tới từ Motorola được trang bị viên pin dung lượng lên tới 3.900 mAh, cao hơn cả iPhone 6 Plus lẫn Lumia 1520. Một ấn tượng nữa ở Turbo là khả năng sạc pin siêu tốc, khi theo giới thiệu chỉ cần nạp điện 15 phút là đủ dùng trong 8 giờ tiếp theo.

Motorola Droid Turbo (bản GSM) sở hữu màn hình 2K, cấu hình khủng với vi xử lý 4 nhân Snapdragon 805 và RAM 3GB. Tuy vậy, model này vẫn chưa được tung ra thị trường và chưa có mặt tại Việt Nam kể cả hàng "xách tay".

Philips W6610 

Những smartphone Android có pin ấn tượng ảnh 2
Philips, tên tuổi từng nổi tiếng với các dòng điện thoại cơ bản pin lâu, cũng bắt đầu đưa công nghệ độc quyền Xenium của hãng lên smartphone Android. W6610 là smartphone Philips đầu tiên sở hữu Xenium, nhưng nằm trong phân khúc tầm trung với giá bán chưa tới 5 triệu đồng ở Việt Nam.

W6610 gây chú ý khi Philips cho biết thời gian chờ của nó lên tới 1.604 giờ, tương đương với 2 tháng. Còn thời gian đàm thoại và lướt web liên tục là 33 giờ và 16 giờ. Đánh giá thực tế thì cho thấy, ở mức độ hoạt động cao, viên pin dung lượng 5.300 mAh mà sản phẩm sở hữu hoàn toàn có thể đáp ứng tới 2 ngày sử dụng.

Oppo Find 7

Những smartphone Android có pin ấn tượng ảnh 3 Stamina và Ultra Stamina đi kèm, thời gian sử dụng pin Xperia Z3 Compact còn được kéo dài hơn nữa khi cần.
Ngoài việc tăng dung lượng pin hay kéo dài thời gian sử dụng, một trong những điểm mới của smartphone Android năm nay mới có là khả năng sạc pin siêu tốc. Oppo là sản xuất đầu tiên đưa ra tính năng này cùng với smartphone Find 7 và bộ sạc nhanh công nghệ VOOC. 75% dung lượng của viên pin 3.000 mAh theo máy được nạp chỉ trong vòng 30 phút. Đây cũng là smartphone Android có tốc độ sạc đầy pin nhanh nhất hiện nay khi chỉ mất 1 giờ 22 phút.

Ngoài Find 7, nhà sản xuất này mới đây còn đưa công nghệ sạc pin "siêu tốc" VOOC lên hai dòng Android mới là N3 và R5. Điểm đáng chú ý là củ sạc đời mới có kích thước nhỏ bằng một nửa phụ kiện trên Find 7.

Samsung Galaxy Note 4

Những smartphone Android có pin ấn tượng ảnh 4
Note 4 cũng là chiếc smartphone màn hình 2K có thời gian sử dụng pin tốt nhất hiện nay. Thời gian sử dụng pin thực tế của mẫu phablet tới từ Samsung vẫn nằm trong nhóm những sản phẩm tốt nhất hiện nay. Cũng như Motorola hay Oppo, Samsung đã trang bị cho Note 4 khả năng sạc pin nhanh khi viên pin dung lượng 3.220 mAh mất 30 phút để nạp được 50%.

Một trong những tính năng đáng chú ý trên Note 4 kế thừa từ "người anh em" S5 là chế độ sử dụng siêu tiết kiệm pin. Khi kích hoạt, smartphone màn hình 2K 5,7 inch của Samsung có thể hoạt động thêm nhiều giờ dù dung lượng pin có thể chỉ còn dưới 10%.

Sony Xperia Z3 Compact

Những smartphone Android có pin ấn tượng ảnh 5
Những smartphone pin lớn và lâu thông thường là những sản phẩm có kích thước lớn. Còn Xperia Z3 Compact, phiên bản mini của Z3, là chiếc smartphone hiếm hoi có kích thước nhỏ gọn nhưng cho thời gian sử dụng pin lâu đầy ấn tượng.

So sánh về thời gian hoạt động thực tế cùng mức độ, Xperia Z3 Compact còn nhỉnh hơn cả Galaxy Note 4, xấp xỉ tới 2 ngày sử dụng dù viên pin dung lượng 2.600 mAh. Với chế độ Stamina và Ultra Stamina đi kèm, thời gian sử dụng pin Xperia Z3 Compact còn được kéo dài hơn nữa khi cần.

Theo Tuấn Anh

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG