Những người trẻ nơi 'phố già' mùa dịch

TPO - Những ngày cuối cùng của năm 2021, phố cổ Hội An lại càng như "già" hơn, không gian nhân lên sự tĩnh lặng, bởi dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động phải tạm dừng. Giữa khung cảnh ấy, vẫn có những người trẻ tìm đến đây trải nghiệm sống "nhịp chậm".

Sáng nay 29/12, lãnh đạo thành phố Hội An (Quảng Nam) đã quyết định dừng chương trình Dạ hội Hội An – Chào năm mới (dự kiến diễn ra đêm 31/12) và chương trình đón đoàn khách đầu tiên tham quan đô thị cổ vào sáng đầu tiên của năm mới (1/1/2022), để tránh tập trung đông người, phòng chống dịch bệnh.

Những người trẻ nơi 'phố già' mùa dịch ảnh 1

Mặc dù vậy, nhịp sống nơi đây vẫn không dừng lại. Ngoài những giờ học và làm việc căng thẳng những người trẻ lại tranh thủ tìm về nơi phố Hội để tham quan vào những ngày cuối Đông- ảnh Tài Anh Hà

Những người trẻ nơi 'phố già' mùa dịch ảnh 2

Người trẻ tìm về sự tĩnh lặng ở phố cổ Hội An. “Tôi vừa tốt nghiệp hè năm nay, do có ý định sống và làm việc ở Đà Nẵng sau khi học xong nên tôi quyết định ở lại. Nhưng buồn thay là dịch lại bùng phát ngay sau khi tốt nghiệp nên đến giờ tôi vẫn đang làm các công việc tự do, chưa có công việc ổn định. Thường ngày nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến cuộc sống vội vã hơn, nên cuối tuần tôi hay ghé Hội An để nhịp sống của mình được chậm lại một chút”, anh Trần Văn Hoàng, quê ở thành phố Thanh Hóa, cho hay - ảnh Tài Anh Hà

Những người trẻ nơi 'phố già' mùa dịch ảnh 3

Phố đã cổ kính lại càng thêm yên lặng trong mùa dịch, điều này đi ngược lại với sự sôi động của giới trẻ. Bởi người cao tuổi thường mơ về quá khứ, người trẻ tuổi thường mơ về tương lai. Nhưng các bạn trẻ nơi đây lại tìm về những nét hoài cổ để lưu giữ kỉ niệm - ảnh Tài Anh Hà

Những người trẻ nơi 'phố già' mùa dịch ảnh 4

Các tuyến đường nằm trong khu phố đi bộ Hội An như Trần Phú, Hoàng Diệu, Phan Bội Châu, Nguyễn Thái Học... thường có những nhóm bạn trẻ đi dạo.

Những người trẻ nơi 'phố già' mùa dịch ảnh 5

Tình yêu nơi phố vắng - ảnh Tài Anh Hà

Những người trẻ nơi 'phố già' mùa dịch ảnh 6

Phố "già" giữa mùa dịch bỗng trở thành "phim trường ảnh cưới" lý tưởng cho nhiều cặp đôi thích phong cách cổ kính, trầm lắng.

Những người trẻ nơi 'phố già' mùa dịch ảnh 7

Nhiều bạn trẻ lựa chọn những quán café, quán nước ven đường để tụ tập, trò chuyện và lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Những người trẻ nơi 'phố già' mùa dịch ảnh 8

Dòng sông Hoài vào dịp Noel và Tết dương lịch như thế này hàng năm luôn tấp nập thuyền du lịch, người người chen chân trên bên dưới thuyền. Mùa dịch dòng sông trở nên vắng lặng, thi thoảng có vài người trẻ đi thuyền để trải nghiệm, lưu lại những khoảnh khắc sống chậm - ảnh Tài Anh Hà

Những người trẻ nơi 'phố già' mùa dịch ảnh 9

Bạn trẻ Nguyễn Văn Thìn (21 tuổi, quê ở Quảng Nam) trải nghiệm thả đèn hoa đăng bên bờ sông Hoài. “Dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của mình, nhưng cũng giúp mình nhận ra nhiều giá trị khi phải sống chậm hơn một nhịp. Đến đây thả đèn hoa đăng một phần là để trải nghiệm và mình cũng cầu mong đại dịch qua mau để trở lại cuộc sống bình thường như trước kia”, Thìn chia sẻ.

Những người trẻ nơi 'phố già' mùa dịch ảnh 10

Người trẻ nơi "phố già" về đêm như bức tranh tĩnh vật - ảnh Tài Anh Hà

Những người trẻ nơi 'phố già' mùa dịch ảnh 11

Khi những tác động từ dịch bệnh COVID-19 vẫn đang âm ỉ, bào mòn cảm xúc và sức chịu đựng của nhiều người, nhiều bạn trẻ vẫn giữ được tinh thần lạc quan.

Tin liên quan