Những người giữ ngọn lửa phong trào thanh niên xứ Lạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 24/3, mặc tuổi cao, sức khỏe giảm, mái đầu đã bạc trắng nhưng các anh, chị cựu cán bộ Đoàn ở xứ Lạng vẫn tề tựu đông đủ tại ngôi nhà xưa - Tỉnh Đoàn Lạng Sơn để gặp mặt, ôn lại một thời thanh niên sôi nổi và truyền lại ngọn lửa nhiệt huyết cho thế hệ đàn em kế tiếp.

Chương trình “gặp mặt những người giữ lửa phong trào thanh niên” do Câu lạc bộ (CLB) Cựu cán bộ Đoàn tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Thường trực Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức dịp chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023) nên càng nên sôi nổi, thắm thiết, ấm tình người mặc áo xanh truyền thống.

Những người giữ ngọn lửa phong trào thanh niên xứ Lạng ảnh 1

Ông Vi Đức Được, Chủ nhiệm CLB Cựu cán bộ Đoàn Lạng Sơn báo cáo hoạt động của "Những người giữ lửa phòng trào Đoàn". Ảnh: Duy Chiến

Những người giữ ngọn lửa phong trào thanh niên xứ Lạng ảnh 2

Tặng hoa, quà mừng thọ các cán bộ cựu cán bộ Đoàn. Ảnh: Duy Chiến

Những người giữ ngọn lửa phong trào thanh niên xứ Lạng ảnh 3

8 cựu cán bộ Đoàn được kết nạp vào CLB. Ảnh: Duy Chiến

Những người giữ ngọn lửa phong trào thanh niên xứ Lạng ảnh 4

Các đại biểu tham dự cuộc họp mặt. Ảnh: Duy Chiến

Ông Vi Đức Được, nguyên Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ nhiệm CLB Cựu cán bộ Đoàn cho biết, đến nay CLB đã phát triển được 84 anh chị, chia làm 6 tổ hoạt động từ năm 2012. Trong hoạt động của mình, các thành viên đã đoàn kết, chia sẻ tình cảm, thăm hỏi, động viên nhau trong công tác, đời sống tạo ra sự giao lưu, liên hệ gắn kết, gặp mặt chia sẻ giữa các thế hệ Đoàn với nhau, giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, động viên cổ vũ thế hệ cán bộ Đoàn đương nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi tọa đàm, các cựu cán bộ Đoàn, cán bộ Tỉnh Đoàn cũng đã trao đổi, chia sẻ, góp ý thêm cho chương trình và phong trào thanh niên trong thời gian tới gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc hơn.

Với khí thế của Tháng Thanh niên năm 2023, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ xứ Lạng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thay mặt Ban Chấp hành khóa XIV, chị Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn báo cáo một số kết quả công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi giai đoạn 2022-2027, đồng thời cảm ơn những tình cảm của cựu cán bộ Đoàn dành cho những người trẻ sau này và nguyện giữ sáng mãi ngọn lửa các anh chị đã thắp lên trong thế hệ đoàn viên, thanh niên Lạng Sơn.

Những người giữ ngọn lửa phong trào thanh niên xứ Lạng ảnh 5

Chị Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh Đoàn mong muốn các thế hệ cựu cán bộ Đoàn tiếp tục quan tâm đến thế hệ sau.

Những người giữ ngọn lửa phong trào thanh niên xứ Lạng ảnh 6

Bài ca tuổi trẻ, mừng Đoàn ta 92 mùa xuân.

Trong khuôn khổ cuộc gặp mặt, diễn ra các chương trình: Kết nạp 8 thành viên mới, kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB, mừng thọ, tặng hoa tri ân cho các thành viên CLB và phát động quyên góp, ủng hộ cho những thành viên trong CLB Đoàn Lạng Sơn gặp khó khăn.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.