Những mâu thuẫn trong việc thay đổi nhà cung cấp nước ở KĐT Đại Thanh

Những mâu thuẫn trong việc thay đổi nhà cung cấp nước ở KĐT Đại Thanh
TPO - Hàng trăm người dân tại 6 tòa nhà Khu đô thị Đại Thanh (Hà Đông) đang vô cùng lo lắng bởi Ban quản lý tòa nhà mới có quyết định thay đổi nhà cung cấp nước. 

Những ngày nắng nóng đầu tháng 5/2019 vừa đến, cư dân Khu đô thị Đại Thanh (Hà Đông, Hà Nội) bất ngờ vì thông báo tòa nhà sắp chuyển sang nguồn nước mới. Trên nhóm cư dân Đại Thanh, nhiều ý kiến phản đối Ban quản lý  tòa nhà không hỏi ý kiến cư dân khi tiến hành thi công thay đổi đơn vị cấp nước. Cụ thể, 6 tòa nhà tại Khu đô thị này sẽ thay đổi từ nguồn nước sông Đà sang dùng nước mặt sông Đuống.

Ông Hưng (một cư dân tại đây) cho biết, đa số cư dân đều rất lo lắng bởi nước sông Đà đã được người dân sử dụng trong một thời gian dài. “Chúng tôi biết nước sông Đà rất sạch, chất lượng nước tại vòi đảm bảo. Còn với nước mặt sông Đuống thì chưa rõ thông tin kiểm định”, ông Hưng nói. Đồng tình với quan điểm trên, hàng chục ý kiến cho rằng: Cần phải làm rõ chất lượng nước sông Đuống, giá nước sinh hoạt… thì mới ký vào bất kỳ văn bản liên quan.

Những mâu thuẫn trong việc thay đổi nhà cung cấp nước ở KĐT Đại Thanh ảnh 1 Việc thi công lắp ống nước khi chưa được sự cho phép đã bị lập biên bản dừng.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Công ty Cổ phần Viwaco (đơn vị đang cung cấp nước cho Khu đô thị Đại Thanh) cho biết, Viwaco là đơn vị được nhà nước giao quản lý khu vực này. Chính Cty đã đầu tư toàn bộ hệ thống cấp nước vào khu vực. Thế nhưng gần đây Ban quản lý Khu đô thị Đại Thanh tự thi công đấu nối đường ống nước để cho Cty CP nước mặt sông Đuống vào thay thế. “Viwaco chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cung cấp nước đến từng hộ dân. Chưa kể rủi ro với người dân khi đưa một đơn vị thay thế như vậy”, đại diện Viwaco cho hay. 

Về việc Ban quản lý KĐT Đại Thanh cho rằng Viwaco không cấp đủ nước cho KĐT với khối lượng khoảng 2.000m3 ngày/đêm. Viwaco cung cấp số liệu cấp nước từ ngày 7/4 – 10/5/2019. Trong đó thể hiện, việc cấp nước của đơn vị này nhiều ngày lên tới 2.500m3 ngày/đêm.

Liên quan đến vụ viêc trên, đại diện Ban quản lý KĐT Đại Thanh xác nhận có việc sửa chữa duy tu đường ống để đưa đơn vị cung cấp nước sạch mới thay thế Viwaco. Đại diện Ban quản lý cho biết, việc Viwaco không cung cấp đủ nước cho sinh hoạt của cư dân trong thời gian dài là nguyên nhân buộc Ban quản lý phải lựa chọn đơn vị cung cấp mới.

Về việc một số người dân phản đối thay đổi nguồn nước, phản ánh Ban quản lý chậm lấy ý kiến của cư dân, đại diện Ban quản lý cho biết, hiện đơn vị đang lấy ý kiến của hơn 500 hộ dân và đang tiếp tục lấy thêm ý kiến của đại diện các tòa nhà, KĐT Đại Thanh có đến 4.000 hộ dân nên rất khó lấy ý kiến từng hộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các lò sấy cà phê xả khói ở xã Thuận An

Lò sấy hun khói khu dân cư

TP - Các lò sấy cà phê của hộ gia đình, đại lý thu mua nông sản tại khu vực Tây Nguyên hoạt động rầm rộ vào mùa thu hoạch. Khói đen và mùi hôi khó chịu bao trùm diện rộng ở khu vực đông dân, ảnh hưởng đời sống người dân và các phương tiện lưu thông qua lại.
Cảm phục người đàn ông 28 năm tự nguyện làm gác chắn

Cảm phục người đàn ông 28 năm tự nguyện làm gác chắn

TPO - Hai mươi tám năm, dù trời nắng hay mưa, sáng sớm tinh mơ hay lúc chiều muộn, cứ mỗi khi có tàu đi qua, người dân ngõ 225, tổ 8, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) và người dân qua đường lại thấy hình ảnh quen thuộc của ông Kiều Văn Phúc miệng thổi còi, tay cầm cờ hướng dẫn, cảnh giới cho người qua lại.
Nỗi niềm không tên của 'nữ hoàng các bãi tắm'

Nỗi niềm không tên của 'nữ hoàng các bãi tắm'

TPO - Trời hửng nắng nhưng cái se lạnh tháng 10 âm lịch vẫn còn lẩn khuất đâu đây sau những cơn gió bấc. Con đường bê tông nhỏ chạy dọc từ đầu thôn Thái Lai (xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh) đến sát con đê ven biển vắng vẻ đìu hiu. Những hàng quán xác xơ chỉ còn trơ lại những bảng hiệu là dấu ấn của những ngày tháng đông vui, ồn ào náo nhiệt. Những ngày mà hàng trăm lượt người từ khắp nơi tìm về vui chơi, tắm biển, ăn uống. Tất cả ngỡ như mới hôm qua…