Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ

Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ
TPO - Người Mỹ luôn yêu thích sử dụng những chiếc xe gầm cao. Do đó, trong danh sách ôtô bền bỉ nhất chỉ có các mẫu SUV và bán tải.

Trong số những chiếc xe người Mỹ sử dụng, có rất nhiều ôtô đã đi được quãng đường hơn 100.000 dặm (khoảng 160.934 km). Tuy nhiên, theo số liệu tính toán của iSeeCars chỉ có 0,8% phương tiện vượt qua mốc 200.000 dặm (khoảng 321869 km), thậm chí con số đó còn ít hơn đối với những chiếc xe chạm đến mốc 300.000 dặm (482.803 km). Trên thực tế, trung bình chỉ 0,1% tổng số ô tô được bán tại Hoa Kỳ đạt được quãng đường này. Sau khi tổng hợp lại, họ đã đưa ra 6 mẫu ôtô bền bỉ nhất trong số các xe đang hoạt động tại Mỹ.

Toyota Tundra

Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ ảnh 1

Đầu tiên là Toyota Tundra. Tuy không được bán ra nhiều như đối thủ cạnh tranh của nó – dòng Ford F-Series - mẫu xe bán chạy nhất ở Mỹ trong nhiều thập kỷ, nhưng đây vẫn là mẫu xe bán tải kích thước lớn duy nhất xuất hiện trong danh sách này. 

Toyota Tacoma

Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ ảnh 2

Xuất hiện cùng Tundra là mẫu Toyota Tacoma. Nếu Tundra là bán tải cỡ lớn duy nhất trong danh sách thì Tacoma cũng là xe bán tải tải cỡ vừa duy nhất. Với tuổi thọ ấn tượng như vậy, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi Tacoma lại có một lượng fan hùng hậu và luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng những xe đã qua sử dụng có giá trị cao.

Chevrolet Suburban

Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ ảnh 3

Chuyển sang những dòng xe SUV, danh sách các ôtô có khả năng đạt mốc 200.000 dặm chủ yếu là các SUV; do đó, việc những chiếc xe này cũng xuất hiện trong danh sách những chiếc xe đạt mốc 300.000 dặm là điều hoàn toàn dễ hiểu. Chevrolet Suburban cho dung tích sử dụng rộng rãi và trở thành mẫu xe ưa thích của các gia đình thích đi du lịch đường dài.

Toyota Sequoia

Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ ảnh 4

Tiếp theo là Toyota Sequoia. Cũng giống như Chevrolet Suburban, mẫu SUV của Toyota là một lựa chọn phổ biến cho các gia đình khi thực hiện các kỳ nghỉ dài. Đây là xe Toyota thứ ba trong danh sách này, nhưng vẫn chưa phải là mẫu cuối cùng.

Toyota 4Runner

Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ ảnh 5

Mẫu xe Toyota thứ tư và cuối cùng trong danh sách này là 4Runner. Không quá ngạc nhiên vì 4Runner được biết đến với độ bền và độ tin cậy cao. Đồng thời, nó có rất nhiều chi tiết giống với bán tải Tacoma cỡ trung cũng thuộc danh sách này.

Ford Expedition

Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ ảnh 6

Cũng xuất hiện trong danh sách những ôtô có khả năng đạt mốc 200.000 dặm, nên việc Ford Expedition có mặt trong danh sách này khá dễ hiểu. Và giống với Chevrolet Suburban và Toyota Sequoia, SUV cỡ lớn của Ford thường được sử dụng cho các chuyến đi đường dài.

Theo Theo Autoblog
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Tài xế lái Toyota Fortuner tông dải phân cách đại lộ Thăng Long

Tài xế lái Toyota Fortuner tông dải phân cách đại lộ Thăng Long

TPO - Video ghi lại vụ việc mới xảy ra ngày 9/4 trên đại lộ Thăng Long (hướng về Trung Tâm Hà Nội), tài xế được cho đã lái chiếc Toyota Fortuner trong tình trạng không tỉnh táo, gây va chạm với xe tải đi cùng chiều và đâm vào dải phân cách, xe container đi sau đã phanh hết cỡ tránh tai nạn.