Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ

Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ
TPO - Người Mỹ luôn yêu thích sử dụng những chiếc xe gầm cao. Do đó, trong danh sách ôtô bền bỉ nhất chỉ có các mẫu SUV và bán tải.
Trong số những chiếc xe người Mỹ sử dụng, có rất nhiều ôtô đã đi được quãng đường hơn 100.000 dặm (khoảng 160.934 km). Tuy nhiên, theo số liệu tính toán của iSeeCars chỉ có 0,8% phương tiện vượt qua mốc 200.000 dặm (khoảng 321869 km), thậm chí con số đó còn ít hơn đối với những chiếc xe chạm đến mốc 300.000 dặm (482.803 km). Trên thực tế, trung bình chỉ 0,1% tổng số ô tô được bán tại Hoa Kỳ đạt được quãng đường này. Sau khi tổng hợp lại, họ đã đưa ra 6 mẫu ôtô bền bỉ nhất trong số các xe đang hoạt động tại Mỹ.
Toyota Tundra
Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ ảnh 1
Đầu tiên là Toyota Tundra. Tuy không được bán ra nhiều như đối thủ cạnh tranh của nó – dòng Ford F-Series - mẫu xe bán chạy nhất ở Mỹ trong nhiều thập kỷ, nhưng đây vẫn là mẫu xe bán tải kích thước lớn duy nhất xuất hiện trong danh sách này. 
Toyota Tacoma
Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ ảnh 2
Xuất hiện cùng Tundra là mẫu Toyota Tacoma. Nếu Tundra là bán tải cỡ lớn duy nhất trong danh sách thì Tacoma cũng là xe bán tải tải cỡ vừa duy nhất. Với tuổi thọ ấn tượng như vậy, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi Tacoma lại có một lượng fan hùng hậu và luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng những xe đã qua sử dụng có giá trị cao.
Chevrolet Suburban
Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ ảnh 3
Chuyển sang những dòng xe SUV, danh sách các ôtô có khả năng đạt mốc 200.000 dặm chủ yếu là các SUV; do đó, việc những chiếc xe này cũng xuất hiện trong danh sách những chiếc xe đạt mốc 300.000 dặm là điều hoàn toàn dễ hiểu. Chevrolet Suburban cho dung tích sử dụng rộng rãi và trở thành mẫu xe ưa thích của các gia đình thích đi du lịch đường dài.
Toyota Sequoia
Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ ảnh 4
Tiếp theo là Toyota Sequoia. Cũng giống như Chevrolet Suburban, mẫu SUV của Toyota là một lựa chọn phổ biến cho các gia đình khi thực hiện các kỳ nghỉ dài. Đây là xe Toyota thứ ba trong danh sách này, nhưng vẫn chưa phải là mẫu cuối cùng.
Toyota 4Runner
Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ ảnh 5
Mẫu xe Toyota thứ tư và cuối cùng trong danh sách này là 4Runner. Không quá ngạc nhiên vì 4Runner được biết đến với độ bền và độ tin cậy cao. Đồng thời, nó có rất nhiều chi tiết giống với bán tải Tacoma cỡ trung cũng thuộc danh sách này.
Ford Expedition
Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ ảnh 6
Cũng xuất hiện trong danh sách những ôtô có khả năng đạt mốc 200.000 dặm, nên việc Ford Expedition có mặt trong danh sách này khá dễ hiểu. Và giống với Chevrolet Suburban và Toyota Sequoia, SUV cỡ lớn của Ford thường được sử dụng cho các chuyến đi đường dài.
Theo Theo Autoblog
MỚI - NÓNG