Top 10 mẫu SUV có độ tin cậy thấp nhất

TPO - Dù mang trong mình các thương hiệu nổi tiếng nhưng nhiều mẫu SUV và crossover vẫn có độ tin cậy thấp và chưa chắc xứng đáng với số tiền chủ xe bỏ ra. 
Dưới đây là 10 chiếc SUV được đánh giá có độ tin cậy thấp nhất dựa trên Nghiên cứu Độ Tin cậy Phương tiện của J.D. Power năm 2019. JDP đã khảo sát 32.952 chủ sở hữu của những chiếc xe đời 2016 và yêu cầu họ đánh giá hành trình của mình dựa trên 177 chi tiết có nguy cơ gặp vấn đề. Các kết quả đã ghi lại độ tin cậy tổng thể, cùng với các vấn đề về cơ học, nội thất/ngoại thất hay các tính năng/điều khiển. Nghiên cứu này không khảo sát các mẫu xe đã ra mắt trong các năm 2017-2019.
Mỗi mẫu xe trong danh sách được xếp hạng 5 hoặc 6 điểm trong tổng số 10 về độ tin cậy, đây được coi là dưới mức trung bình, dựa trên giá trị sở hữu 3 năm (không có xe nào thấp hơn 5 điểm). Top 10 này được xếp hạng theo bảng chữ cái Alphabet.
Acura MDX
Top 10 mẫu SUV có độ tin cậy thấp nhất ảnh 1
Dù mẫu Acura MDX cỡ trung cho hiệu suất tốt nhưng các chủ xe cho biết SUV cỡ trung này không đáng tin cậy về hầu hết các tiêu chí. Nó nhận được điểm số thấp nhất là 5/10 điểm (không có mẫu xe nào trong danh sách này được xếp hạng thấp hơn mức đó), với 5 điểm cho các vấn đề cơ học, 5 điểm khác cho các tính năng và điều khiển và 8 điểm cho ngoại thất và nội thất.
Chevrolet Suburban
Top 10 mẫu SUV có độ tin cậy thấp nhất ảnh 2
Chevrolet Suburban cỡ lớn có kích thước tương đương với một "ngôi nhà nhỏ". Những người sở hữu chiếc xe phiên bản 2016 của SUV này đã chấm 6 điểm cho độ tin cậy tổng thể và cho các tính năng/điều khiển, 7 điểm cho các vấn đề cơ học và ngoại thất/nội thất.
Dodge Journey
Top 10 mẫu SUV có độ tin cậy thấp nhất ảnh 3
Crossover cỡ trung Dodge Journey đã tồn tại quá lâu trên thị trường mà không được thiết kế lại. Mẫu xe này có độ tin cậy thấp nhất phân khúc trong cuộc khảo sát của J.D. Power. Dodge Journey nhận được 6 điểm cho các vấn đề tổng thể, cơ học, ngoại thất/nội thất, và 7 điểm cho các tính năng và điều khiển.
Fiat 500X
Top 10 mẫu SUV có độ tin cậy thấp nhất ảnh 4
Fiat 500X là một chiếc crossover cỡ nhỏ phong cách nhưng vẫn bị đánh giá thấp trong cuộc khảo sát của J.D. Power. Phiên bản 2019 đã được cải thiện với động cơ tăng áp mới, nhưng vẫn giữ hộp số tự động 9 cấp phức tạp. 500X là mẫu được xếp hạng thấp nhất trong cuộc khảo sát lần này, với điểm số đáng tin cậy là 5 trên tất cả các tiêu chí.  
Ford Explorer
Top 10 mẫu SUV có độ tin cậy thấp nhất ảnh 5
Các chủ sở hữu của Ford Explorer phiên bản 2016 đã đánh giá đây là một chiếc xe có độ tin cậy thấp. Chiếc xe nhận được 6 điểm cho độ tin cậy tổng thể, các vấn đề cơ học và ngoại thất/nội thất, và 7 điểm cho các tính năng và điều khiển
GMC Yukon
Top 10 mẫu SUV có độ tin cậy thấp nhất ảnh 6
Mặc dù GMC Yukon về cơ bản là một cặp song sinh với chiếc Chevrolet Suburban, nhưng lại được xếp hạng thấp hơn về độ tin cậy trong các cuộc khảo sát của J.D. Power. Chiếc xe đạt điểm thấp nhất trong số các xe SUV cỡ lớn, với 5 điểm cho độ tin cậy tổng thể, 5 điểm cho các vấn đề cơ học và 6 điểm cho ngoại thất/nội thất và các tính năng/điều khiển.
Jeep Renegade
Top 10 mẫu SUV có độ tin cậy thấp nhất ảnh 7
Mặc dù có thiết kế thông minh, nhưng Jeep Renegade 2016 vẫn bị đánh giá thấp về độ tin cậy trong nghiên cứu của J.D. Power. Việc được dùng làm nền tảng cho chiếc Fiat 500X cũng lý giải một phần cho điều này. Mẫu xe có điểm số độ tin cậy tổng thể và các lỗi cơ học là 5 điểm, 7 điểm cho ngoại thất và nội thất, và 6 điểm cho các tính năng và điều khiển.
Jeep Wrangler
Top 10 mẫu SUV có độ tin cậy thấp nhất ảnh 8
Jeep Wrangler là biểu tượng hàng đầu về xe địa hình. Rất dễ hiểu khi đây là mẫu xe ít thân thiện với hành khách khi đi trên đường, đặc biệt là về chất lượng điều khiển và khả năng xử lý kém. Phiên bản 2016 có điểm số độ tin cậy tổng thể là 6/10, với 7 điểm cho các vấn đề cơ học, 5 điểm cho ngoại thất/nội thất và rất bất ngờ với 8 điểm cho các tính năng/ điều khiển.
Mercedes-Benz GLA
Top 10 mẫu SUV có độ tin cậy thấp nhất ảnh 9
Trong các phiên bản AMG thể thao tiêu chuẩn, Mercedes-Benz GLA rất hấp dẫn, nhưng chủ sở hữu lại đánh giá mẫu xe này có độ tin cậy thấp trong số các mẫu SUV hạng sang cỡ nhỏ đời 2016. Chiếc xe được 6/10 điểm cho độ bền tổng thể, 7 điểm cho các vấn đề cơ học và 6 điểm cho cả ngoại thất/nội thất và các tính năng/điều khiển.
Volvo XC90
Top 10 mẫu SUV có độ tin cậy thấp nhất ảnh 10
Mẫu xe hạng sang cỡ trung có thiết kế đẹp, mang đến sự thoải mái và nhiều tính năng an toàn công nghệ cao, nhưng rõ ràng chúng vẫn chưa đủ cho chủ xe. Trong danh sách nghiên cứu của J.D. Power, những người lái Volvo XC90 2016 đánh giá nó thấp nhất phân khúc với số điểm là 5/10 cho tất cả độ tin cậy tổng thể, các vấn đề về cơ học, ngoại thất/nội thất và các tính năng/điều khiển.
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG