What Car công bố top 10 mẫu xe mới có độ tin cậy thấp nhất

TPO - Chuyên trang về xe What Car đã lập một khảo sát với 14.000 người sở hữu ôtô tại Anh và nhận được kết quả khá bất ngờ về 10 mẫu xe mới gặp nhiều vấn đề nhất sau 3 năm sử dụng.

10. Mercedes-Benz B-Class

What Car công bố top 10 mẫu xe mới có độ tin cậy thấp nhất ảnh 1

Giá từ 23.550 Bảng Anh (khoảng 718 triệu đồng)

Điểm tin cậy: 46.2% 

Hơn 1/3 (35%) số người sử dụng B-Class cho biết xe của họ thường bị lỗi vào năm thứ 3, và có khá nhiều lỗi lớn. Trong số đó, nổi bật là các lỗi động cơ, hệ thống điện, hộp số và ly hợp khiến xe của họ phải sửa hơn 1 tuần.

9. Mercedes-Benz E-Class

What Car công bố top 10 mẫu xe mới có độ tin cậy thấp nhất ảnh 2

Giá từ 36.070 Bảng Anh (khoảng 1,1 tỷ đồng)

Điểm tin cậy: 46.1%

Mẫu E-Class mới nhất là một trong những mẫu sedan cao cấp được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường. Và với mức giá hơn 36.000 Bảng Anh, nhiều người nghĩ mẫu xe này sẽ khá bền bỉ.

Tuy nhiên, gần 1/4 (24%) số người sở hữu mẫu xe này cho biết xe của họ gặp phải nhiều lỗi trong những năm đầu tiên sử dụng.

8. Nissan Qashqai (động cơ Diesel)

What Car công bố top 10 mẫu xe mới có độ tin cậy thấp nhất ảnh 3

Giá từ 21.070 Bảng Anh (khoảng 642 triệu đồng)

Điểm tin cậy: 44.2%

Theo các chủ xe, cần một nửa (49%) số xe Qashqai sử dụng động cơ Diesel gặp vấn đề. Trong số đó, 1/4 bị lỗi với các trang bị liên quan đến điện, gồm hệ thống định vị vệ tinh, hệ thống giải trí thông tin, và các bộ phận điều hòa. 1/5 bị lỗi về ắc-quy.

7. Land Rover Discovery Sport (động cơ Diesel)

What Car công bố top 10 mẫu xe mới có độ tin cậy thấp nhất ảnh 4

Giá từ 30.145 bảng Anh (khoảng 919 triệu đồng)

Điểm tin cậy: 43.8%

Các mẫu xe Land Rover được quảng cáo rất mạnh mẽ và có thể tới bất cứ đâu, nhưng Discovery Sport đang chứng minh điều ngược lại với khẳng định từ nhà sản xuất.

2/5 số xe Discovery Sport máy dầu được khảo sát xuất hiện lỗi ngay trong năm đầu tiên sử dụng, đa số các lỗi liên quan đến thân xe và nội thất.

6. Jeep Renegade

What Car công bố top 10 mẫu xe mới có độ tin cậy thấp nhất ảnh 5

Giá từ 18.500 bảng Anh (khoảng 564 triệu đồng)

Điểm tin cậy: 42.1%

Mẫu SUV compact mới nhất của Jeep được quảng cáo như một mẫu xe hoàn hảo có thể vượt qua bất kỳ cung đường nào. Tuy nhiên, hơn 2/5 (43%) số chủ xe cho biết họ gặp nhiều lỗi nghiêm trọng với mẫu xe này, điển hình như lỗi máy, hệ thống điện và phanh.

5. Jaguar XE (động cơ Diesel)

What Car công bố top 10 mẫu xe mới có độ tin cậy thấp nhất ảnh 6

Giá từ 31.505 bảng Anh (khoảng 960 triệu đồng)

Điểm tin cậy: 36.7%

Trong những những chiếc Jaguar XE chạy xăng không mắc nhiều lỗi thì phiên bản dầu lại khiến nhiều người thất vọng. Hơn 2/5 (44%) số chủ xe nói rằng xe của họ bị lỗi ngay trong năm đầu tiên sử dụng. Các bộ phận thường bị lỗi của mẫu xe này, điển hình như: thân xe, động cơ, hệ thống nhiên liệu, hệ thống lái, và hệ thống treo.

4. Fiat 500X

What Car công bố top 10 mẫu xe mới có độ tin cậy thấp nhất ảnh 7

Giá từ 15.745 bảng Anh (khoảng 480 triệu đồng)

Điểm tin cậy: 32.3%

Fiat đã mở rộng hoạt động sản xuất của mình trong những năm gần đây, và củng cố thành công của mẫu 500 bằng việc tiếp tục ra mắt đời mới của các mẫu MPV 500L và 500L MPW và mẫu SUV 500X. 

Tuy nhiên, mẫu Fiat 500X lại có tỷ lệ lỗi khá nhiều (32,3%) và đứng thứ 4 trong danh sách này.  1/3 số chủ xe cho biết mẫu xe này gặp lỗi trong năm đầu tiên - đa số liên quan đến thân xe và hệ thống điện.

3. Nissan Qashqai (động cơ xăng)

What Car công bố top 10 mẫu xe mới có độ tin cậy thấp nhất ảnh 8

Giá từ 19.300 bảng Anh (khoảng 588 triệu đồng)

Điểm tin cậy: 28.9%

Nissan Qashqai cả động cơ xăng lẫn dầu đều nằm trong danh sách này, và mẫu xe của Nissan thậm chí đang bán khá chạy tại châu Âu. 

Các chủ xe cho biết hơn một nửa (56%) số xe này gặp vấn đề ngay trong năm đầu, với các bộ phận thường xuyên bị ảnh hưởng như: ắc-quy, thân xe, các bộ phận điện.

2. Volvo XC90

What Car công bố top 10 mẫu xe mới có độ tin cậy thấp nhất ảnh 9

Giá từ 50.435 bảng Anh (khoảng 1,5 tỷ đồng)

Điểm tin cậy: 22.6%

Nếu phải bỏ ra hơn 50.000 bảng Anh để mua một chiếc SUV to lớn và mạnh mẽ, chắc chắn ai cũng sẽ yên tâm về chất lượng. Nhưng không, có hơn một nửa (53%) số chủ xe Volvo XC90 được khảo sát cho biết các mẫu xe của họ bị lỗi sau một thời gian sử dụng.

Các lỗi mẫu xe này gặp thường xuyên liên quan đến bộ phận điện và hệ thống phần mềm của xe.

1. Land Rover Range Rover Sport (động cơ Diesel)

What Car công bố top 10 mẫu xe mới có độ tin cậy thấp nhất ảnh 10

Giá từ 67.500 Bảng Anh (khoảng 2,1 tỷ đồng)

Điểm tin cậy: 14.5%

Đây có lẽ là mẫu xe đắt nhất trong danh sách nhưng cũng là mẫu xe có độ tin cậy thấp nhất. 3/5 số lượng chủ xe Range Rover Sport phiên bản máy dầu cho biết xe của họ bị lỗi hộp số, hệ thống truyền động, động cơ, và hệ thống treo. 

Theo Theo Thisismoney
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

So với hai đối thủ là Xpander AT và Suzuki XL7, mẫu SUV Toyota Rush có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như thiết kế kết hợp khung liền và khung rời, khoảng sáng gầm cao hơn, cảm giác lái tốt hơn cũng như khả năng an toàn 5 sao ASEAN NCAP.
Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.
Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

TPO - Tại Ấn Độ, những chiếc Rolls-Royce thuộc dòng hiếm được phát hiện tại các khu đô thị trong tình trạng cũ nát, gỉ sét. Một số chiếc là do bị chính quyền thu giữ bởi nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, chúng còn có thể bị chủ sở hữu bỏ rơi không thương tiếc.