Những loài động vật có lực cắn mạnh nhất thế giới

Những loài động vật có lực cắn mạnh nhất thế giới
TPO - Cắn là hành vi thông thường ở nhiều loài động vật. Hành vi này được tìm thấy ở người, bò sát, động vật có vú (các loài thú), cá và các loài động vật lưỡng cư. Sau đây là những loài động vật có lực cắn mạnh nhất thế giới theo bảng xếp hạng của Dinoanimals.
1. Quỷ Tasmania
Những loài động vật có lực cắn mạnh nhất thế giới ảnh 1 Quỷ Tasmania.
Quỷ Tasmania là loài thú có túi ăn thịt lớn nhất thế giới. Chúng rất hung dữ và thường xuyên phát ra những tiếng kêu rùng rợn khiến cho nhiều người sợ hãi. Năm 1936, sau khi loài chó sói Tasmania bị tuyệt chủng, quỷ Tasmania trở thành loài thú ăn thịt lớn nhất thế giới. Chúng chủ yếu sinh sống ở đảo Tasmania, Australia. Đây chính là loài động vật rất hung dữ, chúng sẵn sàng ăn thịt bất kỳ loài động vật nào mà chúng săn được. Thậm chí, chúng còn ăn cả xác thối và xương. Quỷ Tasmania dẫn dầu trong danh sách những loài có lực cắn mạnh nhất thế giới. 2. Mèo túi hổ
Những loài động vật có lực cắn mạnh nhất thế giới ảnh 2 Mèo túi hổ.
Mèo túi hổ có tên khoa học là Dasyurus maculatus, chúng là một loài động vật có vú trong chi Mèo túi.  Loài này được Kerr mô tả năm 1792. Đây là một loài thú có túi ăn thịt bản địa của Australia và được coi là loài động vật đứng trên đỉnh chuỗi thức ăn trong môi trường của chúng. Mèo túi hổ là loài thú dài nhất thế giới, với chiều dài thân 40–76 cm, và khối lượng tối đa lên tới 7 kg cho con đực trưởng thành và 4 kg cho con cái trưởng thành. Chúng là loài động vật có lực cắn mạnh thứ 2 thế giới. 3. Triết bụng trắng
Những loài động vật có lực cắn mạnh nhất thế giới ảnh 3
Triết bụng trắng.
Triết bụng trắng hay triết nâu là loài thú nhỏ nhất họ chồn, chúng là động vật bản địa của lục địa Á-Âu, sau đó đã di thực khắp thế giới. Triết bụng trắng là loài thú cỡ nhỏ trong họ Chồn. Dài thân 130 - 280mm, dài đuôi 17 - 40mm, khối lượng 40 - 70g. Mùa Đông con vật có bộ lông trắng. Mùa Hè lưng con vật chuyển sang màu nâu hay màu cà phê, bụng trắng, hình thành một viền bên thân giữa hai màu rõ rệt. Thức ăn của chúng chủ yếu là chuột, đôi khi ăn cả chim nhỏ, nhện và côn trùng. Triết bụng trắng xếp thứ 3 trong danh sách những loài động vật có lực cắn mạnh nhất thế giới. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sắp có mưa sao băng đẹp nhất năm.

Sắp có mưa sao băng đẹp rực rỡ nhất năm

TPO - Mưa sao băng Perseids – một trong hai trận mưa sao băng đẹp nhất năm sẽ đạt cực đại vào đêm 12 rạng sáng ngày 13 tháng 8, hứa hẹn mang đến một bữa tiệc mưa sao băng rực rỡ nếu điều kiện thời tiết thuận lợi.