Những lệnh cấm hài hước nhất nước Anh năm 2014

Những lệnh cấm hài hước nhất nước Anh năm 2014
TP - Cấm một nghị sĩ không được bước chân vào quốc hội, cấm hút thuốc lá điện tử, cấm đeo kính Google vào xem phim, cấm cho khỉ ăn chuối… là những lệnh cấm kỳ quặc nhất nước Anh năm 2014 vừa được các nhà báo nước này bình chọn.

Trước hết phải kể đến lệnh cấm nghị sĩ đảng Bảo thủ Lord Hanningfield không được đặt chân đến Nghị viện trong vòng một năm. Lý do là vì vị nghị sĩ này thể hiện tư cách đáng xấu hổ.Vài năm trước, Lord Hanningfield đã phải ngồi tù vài tháng vì tội hoang phí công quỹ. Sau khi mãn hạn tù, ông trở lại hoạt động trong nghị viện, các nhà báo nhận thấy ông ta lại bắt đầu hoang phí công quỹ như trước. 

Chẳng hạn, ông dùng tiền công để trả tiền thuê ngôi nhà của ông ta tại London. Hơn thế nữa, tuy vẫn ăn lương nghị sĩ nhưng ông Hanningfield hầu như không đến nghị viện làm việc. Điển hình nhất là vào tháng 7 năm ngoái, ông không một lần đi làm và vì thế ông bị cấm đến nghị viện trong vòng một năm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nghị viện Anh xảy ra chuyện như vậy.
 

Nước Anh năm 2014 còn được nhớ đến vì lệnh cấm đeo kính Google. Lệnh cấm này được các rạp chiếu phim ở Anh đưa ra vì các chủ rạp e ngại kính Google được sử dụng để quay trộm phim.

Những lệnh cấm hài hước nhất nước Anh năm 2014 ảnh 1
Tiếp đó là việc thủ đô London ra lệnh cấm hút thuốc lá điện tử trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, xe điện ngầm v.. v.. Trước đây, chính quyền London mới chỉ cấm hút các loại thuốc lá “truyền thống” trên các phương tiện giao thông công cộng. Vậy tại sao lệnh cấm này lại mở rộng sang cả thuốc lá điện tử? 
Những lệnh cấm hài hước nhất nước Anh năm 2014 ảnh 2
Đó là vì rất nhiều người vẫn hút thuốc lá thông thường nhưng khi bị nhân viên kiểm tra bắt gặp thì họ lại ra sức giải thích là họ đang hút thuốc lá điện tử. Tình hình lộn xộn tới mức không thể kiểm soát nổi. Kết quả là Toà thị chính London cấm tất cả các loại thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử.   

Cũng không kém phần kỳ quặc là lệnh cấm bán các bộ tóc giả của người da đỏ tại Liên hoan âm nhạc Glastonbury (Liên hoan âm nhạc thường niên có quy mô lớn nhất Anh Quốc). Đây là loại tóc giả được những người đến nghe nhạc rất ưa thích và tranh nhau mua.

Những lệnh cấm hài hước nhất nước Anh năm 2014 ảnh 3
Nhưng các nhà bảo vệ quyền con người lại cho rằng làm như vậy là xúc phạm đến người da đỏ. Kết quả là kể từ năm 2014, việc bán các bộ tóc giả đó bị cấm ngặt. 

Nhưng hài hước hơn hết chắc hẳn là lệnh cấm cho khỉ ăn chuối áp dụng tại vườn thú tỉnh Devon. 

Những lệnh cấm hài hước nhất nước Anh năm 2014 ảnh 4
Ban Giám đốc vườn thú này cho rằng, trong chuối có quá nhiều chất đường nên nếu ăn nhiều chuối khỉ sẽ mắc chứng béo phì. Bởi vậy, du khách chỉ được phép cho khỉ ăn chuối vào những dịp lễ hội chẳng hạn như vào dịp Tết.
Theo Theo Lenta.ru
MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...