Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Elizabeth II
Nữ hoàng Elizabeth II
TPO - Hôm 6/2, nước Anh kỉ niệm 65 năm trị vì của nữ hoàng Elizabeth II. Đây là thời gian trị vì lâu nhất trong lịch sử xứ sở sương mù. 
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 1 Ngày 2/6/1953, Elizabeth lên ngôi nữ hoàng tại Tu viện Westminster, trở thành người trị vì thứ 39 của Hoàng gia. 
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 2

Nữ hoàng Elizabeth II gặp nữ diễn viên Jayne Mansfield tại liên hoan phim hoàng gia được tổ chức hàng năm ở Odeon Theatre, London năm 1958.

Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 3 Nữ hoàng cùng Công tước xứ Edinburgh và các con vui chơi trong khuôn viên Lâu đài Balmoral năm 1960.

Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 4 Nữ hoàng cùng phu quân tiếp đón cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy và phu nhân đến thăm nước Anh tại điện Buckingham năm 1961.

Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 5 Nữ hoàng Anh cùng Công tước xứ Edinburgh thăm Adelaide, Nam Australia năm 1963 trong sự chào đón nồng hậu của hàng trăm nghìn người dân. 
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 6 Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã thực hiện hơn 261 chuyến thăm nước ngoài kể từ khi đăng quang. Năm 1964, trong chuyến thăm Canada, bà có bài phát biểu trước hội đồng lập pháp tỉnh Quebec bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. 
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 7 Nữ hoàng trong lễ tang cố Thủ tướng Anh Winston Churchill ngày 24/1/1965.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 8 Nữ hoàng tham dự lễ kỉ niệm 50 năm Không quân Hoàng gia Anh tại căn cứ Không quân Hoàng gia tại Abingdon.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 9 Nữ hoàng tiếp đón Neil Armstrong, Michael Collins, và Edwin “Buzz" Aldrin, những người lần đầu tiên đặt chân lên mặt trăng tại Điện Buckingham.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 10 Nữ hoàng khiêu vũ cùng Tổng thống thứ 38 của Mỹ Gerald Force tại Nhà Trắng năm 1976
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 11 Năm 1977, Nữ hoàng kỉ niệm 25 năm trị vì.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 12 Năm 1980, Nữ hoàng lần đầu tiên tới thăm Vatican.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 13 Nữ hoàng Anh trong đám cưới của Công nương Diana và Thái tử Charles năm 1981.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 14 Nữ hoàng Anh đi giữa hai hàng pháo khi tới thăm Trung đoàn Pháo binh Hoàng gia ở Đông Đức tại Dortmund năm 1984.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 15 Nữ hoàng cùng Hoàng gia trong lễ kỉ niệm 65 năm sinh nhật bà.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 16 Năm 1996, Nữ hoàng tới thăm hiện trường một trong những vụ thảm sát kinh hoàng nhất nước Anh ở Dunblane khiến 16 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 17 Nữ hoàng cùng phu quân đi giữa rừng hoa được người dân đặt bên ngoài Điện Buckingham sau khi Công nương Diana qua đời.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 18 Năm 2011, Nữ hoàng bật khóc trong lễ tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9 ở Mỹ.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 19 Năm 2006, Nữ hoàng kỉ niệm 80 năm ngày sinh
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 20 Nữ hoàng trong đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton năm 2011
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 21 Thủ tướng Theresa May diện kiến Nữ hoàng sau khi cựu Thủ tướng David Cameron từ chức vì vụ Anh tách khỏi Liên minh châu Âu
Những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt 65 năm trị vì của Nữ hoàng Anh ảnh 22 Bức hình Nữ hoàng được chụp năm 2014 được Điện Buckingham công bố lại trong dịp kỉ niệm 65 năm trị vì
Theo Theo BI
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."