Những hoạt động nào bị cấm ở 8 quận 'vùng cam' Hà Nội?

0:00 / 0:00
0:00
Số ca mắc mới tăng kỷ lục, nhiều quận ở Hà Nội tăng cấp độ dịch thành "vùng cam". Các biện pháp chống dịch mới được áp dụng theo hướng siết chặt các hoạt động đông người, có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ở trạng thái dịch cấp độ 3, các quận "vùng cam" của Hà Nội đều yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày; Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến.

Bên cạnh việc siết chặt 2 hoạt động nêu trên, các quận còn bổ sung thêm các quy định phòng, chống dịch phù hợp với đặc thù ở địa phương.

Những hoạt động nào bị cấm ở 8 quận 'vùng cam' Hà Nội? ảnh 1

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày khi dịch bệnh trên địa bàn được xác định ở cấp độ 3 (Ảnh minh họa: Mạnh Quân).

Cụ thể:

Quận Tây Hồ:

- Không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

- Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

- Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm.

- Các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50% công suất.

- Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như: cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, uốn tóc); khu vui chơi, giải trí; quán bar; karaoke (kể cả karaoke loa kéo, quán hát cho nhau nghe); game; massage; phố đi bộ.

Quận Ba Đình:

- Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; tăng cường hình thức họp trực tuyến.

- Đối với các sự kiện, hội nghị phục vụ mục đích chính trị, kinh tế - xã hội thực sự cần thiết nếu tổ chức theo hình thức trực tiếp thì giảm tối đa số lượng người tham dự và đảm bảo 5K.

- Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời hoạt động theo quy định ở mức hạn chế, đảm bảo giãn cách, chỉ tập trung dưới 20 người trong cùng một thời điểm.

- Chưa dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu.

Quận Hoàng Mai (trừ phường Hoàng Liệt):

- Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm.

- Tạm dừng hoạt động dịch vụ không thiết yếu, hạn chế hoạt động sự kiện tụ tập đông người.

- Hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Những hoạt động nào bị cấm ở 8 quận 'vùng cam' Hà Nội? ảnh 2

Quận Hai Bà Trưng đã dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời sau khi dịch trên địa bàn ở cấp độ 3 (Ảnh minh họa).

Quận Hai Bà Trưng:

- Dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

- Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết.

Quận Đống Đa:

- Hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

- Dừng triệt để các nghi lễ, tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

- Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại chợ cóc, chợ tạm.

Quận Hoàn Kiếm, quận Long Biên: đại diện lãnh đạo địa phương cho biết sẽ điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch tương xứng với tình trạng dịch ở cấp độ 3 theo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố và Chính phủ.

Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Hà Nội đã ghi nhận 8 địa phương ở cấp độ 3 (tức "vùng cam"), gồm các quận: Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Long Biên, Hoàng Mai.


Link gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nhung-hoat-dong-nao-bi-cam-o-8-quan-vung-cam-ha-noi-20211225205851024.htm

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.