Những hình ảnh ‘ngố tàu’ thuở mới vào nghề của MC Diễm Quỳnh

TPO - Từ thuở mới vào nghề, MC Diễm Quỳnh được xem là một trong những hoa khôi của Đài truyền hình Việt Nam. Nhiều người thắc mắc tại sao cô không tham gia các cuộc thi nhan sắc.
Những hình ảnh ‘ngố tàu’ thuở mới vào nghề của MC Diễm Quỳnh ảnh 1

Mới đây, MC Diễm Quỳnh chính thức được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Thanh thiếu niên VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam bắt đầu từ ngày 18/8.

Những hình ảnh ‘ngố tàu’ thuở mới vào nghề của MC Diễm Quỳnh ảnh 2

Diễm Quỳnh sinh năm 1972, từng học chuyên Văn trường Hà Nội – Amsterdam. Cha cô là nhà ngoại giao Đặng Nghiêm Hoành. Ông là đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Trung Quốc từ 1989 đến 1997.

Những hình ảnh ‘ngố tàu’ thuở mới vào nghề của MC Diễm Quỳnh ảnh 3

Diễm Quỳnh có thời gian sang Trung Quốc du học. Cô thành thạo 3 thứ tiếng Anh, Trung, Nga.

Những hình ảnh ‘ngố tàu’ thuở mới vào nghề của MC Diễm Quỳnh ảnh 4

Diễm Quỳnh xuất sắc tốt nghiệp thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh năm 1997 và từng được đích thân nguyên Phó Thủ Tướng Vũ Khoan mời về làm việc ở Bộ Ngoại giao.

Những hình ảnh ‘ngố tàu’ thuở mới vào nghề của MC Diễm Quỳnh ảnh 5

Tuy nhiên Diễm Quỳnh từ chối. Cô vào làm việc tại Đài truyền hình năm 1997 sau 6 năm du học Trung Quốc. Thời gian này, Diễm Quỳnh âm thầm lên xe hoa với một kiến trúc sư hơn cô 4 tuổi.

Những hình ảnh ‘ngố tàu’ thuở mới vào nghề của MC Diễm Quỳnh ảnh 6 Tính đến nay, Diễm Quỳnh có 20 năm gắn bó với Đài Truyền hình Việt Nam. Năm 1997, MC Diễm Quỳnh bắt đầu công tác tại Ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3. Đến năm 2006, cô chuyển sang công tác tại Ban Thanh thiếu niên VTV6 và giữ cương vị phó ban.
Những hình ảnh ‘ngố tàu’ thuở mới vào nghề của MC Diễm Quỳnh ảnh 7

Hàng loạt những chương trình truyền hình gắn liền với tên tuổi Diễm Quỳnh phải kể đến như: Trò chơi âm nhạc, Tuổi đời mênh mông, Bài hát Việt, Quà tặng âm nhạc… Gần đây, Diễm Quỳnh là MC của chương trình Giai điệu tự hào.

Những hình ảnh ‘ngố tàu’ thuở mới vào nghề của MC Diễm Quỳnh ảnh 8

Hiện, Diễm Quỳnh có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng kiến trúc sư biết cảm thông với công việc của vợ và hai cô con gái nhỏ. Diễm Quỳnh luôn khẳng định với cô gia đình là số 1. 

Bất ngờ với giọng hát thật của MC Diễm Quỳnh:

MỚI - NÓNG