Những hình ảnh của ngày đoàn viên, ngày đoàn quân chiến thắng trở về

TPO - Hình ảnh Ủy ban Quân chính thành phố, các đơn vị của quân đội nhân dân Việt Nam chia thành nhiều cánh tiến vào Hà Nội trong rừng cờ hoa cùng niềm vui hân hoan tột cùng của hơn hai mươi vạn người dân Thủ đô vào sáng ngày 10/10/1954 đã được giới thiệu đến người dân và du khách.
Những hình ảnh của ngày đoàn viên, ngày đoàn quân chiến thắng trở về ảnh 1 Sáng ngày 10/10/1954 là một cột mốc lịch sử quan trọng trong lịch sử xây dựng, phát triển của Thủ đô và đất nước, đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, mở ra một thời kỳ mới trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.
Những hình ảnh của ngày đoàn viên, ngày đoàn quân chiến thắng trở về ảnh 2 Nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) và 20 năm thành phố Hà Nội được Unesco vinh danh "Thành phố vì hòa bình", Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Tạp chí Xưa và Nay giới thiệu những tư liệu bằng hình ảnh quý về ngày Tiếp quản Hà Nội năm 1954 tại không gian phố tranh bích họa Phùng Hưng (Hoàn Kiếm. Hà Nôi). Những hình ảnh của ngày đoàn viên, ngày đoàn quân chiến thắng trở về ảnh 3 Một góc Bờ hồ Hoàn Kiếm rẽ vào phố Hàng Đào.
Những hình ảnh của ngày đoàn viên, ngày đoàn quân chiến thắng trở về ảnh 4 Chiếc xe chiến lợi phẩm trong chiến dịch Điện Biên Phủ trong đoàn quân về Tiếp quản Thủ đô.
Những hình ảnh của ngày đoàn viên, ngày đoàn quân chiến thắng trở về ảnh 5  Quân Pháp rút dọc theo phố Hàng Bông.
Những hình ảnh của ngày đoàn viên, ngày đoàn quân chiến thắng trở về ảnh 6 Một cổng chào lớn được dựng trước Đền Ngọc Sơn.
Những hình ảnh của ngày đoàn viên, ngày đoàn quân chiến thắng trở về ảnh 7 Bộ đội ta tiến về Hà Nội vào sáng ngày 10/10/1954 từ mọi hướng.
Những hình ảnh của ngày đoàn viên, ngày đoàn quân chiến thắng trở về ảnh 8
Những hình ảnh của ngày đoàn viên, ngày đoàn quân chiến thắng trở về ảnh 9  Đoàn thanh niên xung phóng tiền vào Hà Nội trên phố Hàng Đào.
Những hình ảnh của ngày đoàn viên, ngày đoàn quân chiến thắng trở về ảnh 10 Góc Bờ Hồ ngay đoạn phố Cầu Gỗ (Nay có đài phun nước) - Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.
Những hình ảnh của ngày đoàn viên, ngày đoàn quân chiến thắng trở về ảnh 11 Trên đường Phố Huế.
Những hình ảnh của ngày đoàn viên, ngày đoàn quân chiến thắng trở về ảnh 12  Đoàn quân bộ đội Việt Nam đang đi trên cây cầu Long Biên tiến về phía trung tâm Hà Nội.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2.