Trong đó, một số gia vị có khả năng khiến bạn bớt thèm ăn hoặc kích thích cơ thể đốt cháy chất béo. Nếu bạn có ý định giảm cân, hãy tìm hiểu về chúng.Bột ớt thêm hương vị cho các món ăn, một điều nữa mà ít người để ý đó là ớt bột cũng làm tăng sự trao đổi chất, giúp cải thiện quá trình đốt cháy calo của cơ thể. Nó cũng giúp chúng ta ngăn chặn sự thèm ăn, vì nó làm cay nóng các thức ăn.Chính điều này khiến cho bạn ăn ít hơn và uống nhiều nước để làm mát miệng. Gia vị này được dùng nhiều và góp phần tạo nên sự tuyệt vời cho nhiều
Gừng là một gia vị mà cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc hỗ trợ trong việc giảm cân. Cùng với thúc đẩy sự trao đổi chất, thì gia vị này góp phần thúc đẩy tiêu hóa mạnh hơn. Ngoài ra gừng còn có đặc tính chống oxy hóa, cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch và giảm buồn nôn. Chỉ cần thêm một muỗng nhỏ vào bữa ăn hàng ngày của bạn thì bạn đã có thể góp phần giảm cân rồi.
Hoặc là bạn có thể ăn các sản phẩm từ gừng như kẹo gừng.
Mù tạt là một loại gia vị rất nhiều công dụng, nó tạo nên mùi vị tuyệt vời cho bánh mì, nước sốt, và các món ăn mì ống. Với mù tạt, bạn chỉ cần nêm vào thức ăn mỗi ngày đã khiến bạn tiêu hao năng lượng. Mù tạt là gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn châu Á, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta.
Thêm vào đó, mù tạt có khả năng cân bằng lượng đường trong máu.
Quế là một gia vị ngon được sử dụng trong nhiều cách khác nhau. Nó có vị ngon trong bánh, cà phê, và nhiều món tráng miệng khác nhau. Cùng với việc giảm cholesterol và giúp cơ thể tiêu hóa carbs, quế còn thúc đẩy giảm cân. Thêm một chút quế vào các món ăn trong khẩu phần của bạn hoặc bạn cũng có thể sử dụng bằng cách nào đó của riêng mình hợp lý nhất.
Theo các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Maryland, Mỹ thì nhân sâm có khả năng khiến quá trình trao đổi chất và năng lượng thúc đẩy quá trình tiêu hao năng lượng cao từ đó giúp giảm cân nhanh hơn. Gia vị này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại bệnh cảm lạnh và vài bệnh khác. Bạn có thể sử dụng một chút nhân sâm vào các bữa ăn hàng ngày.
Theo các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Columbia, Mỹ củ nghệ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, có lợi cho người bị tiểu đường. Nghệ phá vỡ chất béo trong cơ thể và là chất xúc tác hữu hiệu trong việc điều chỉnh sự trao đổi chất. Nghệ vàng không quá khó ăn mà còn có thể tạo màu cho thức ăn, nên thêm vào khẩu phần ăn cho người trong chế độ ăn kiêng.