Những “đôi bàn tay vàng” của lọc dầu Dung Quất

Có 16 nội dung thi sẽ diễn ra tại hội thi BSR năm 2016
Có 16 nội dung thi sẽ diễn ra tại hội thi BSR năm 2016
Sáng 6/12/2016, tại xưởng Cơ khí Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức hội thi tay nghề lần thứ II năm 2016. 

Đây là sự kiện chào mừng 25 năm ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (16/12/1991-16/12/2016), cũng là dịp để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ người lao động. Đồng thời tìm kiếm những “đôi bàn tay vàng” BSR trong lao động sản xuất, góp phần cho công tác đào tạo, bồi dưỡng các người thợ giỏi BSR vì sự phát triển bền vững của BSR.

Hội thi năm nay có sự tham dự của 132 thí sinh thi đơn và 50 đội tham gia dự thi với tổng cộng 277 thí sinh ở 16 nội dung thi, bao gồm: Vận hành NMLD, Cô lập thiết bị, Lắp giàn giáo, Điện lạnh, PCCC-Chuyên nghiệp, PCCC - Bán chuyên nghiệp, PCCC - Không chuyên, Cân chỉnh Thiết bị Quay, Công nghệ Thông tin, Hàn, Tiện, Điện, Lắp ráp, Kỹ thuật Sơn, Thiết bị Đo -Tự động hóa, Van - Tự động hóa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên nhấn mạnh: Hội thi vừa là dịp để các bộ phận bảo dưỡng, kỹ thuật, sản xuất, an toàn môi trường rà soát máy móc, trang thiết bị, con người… chuẩn bị cho đợt bảo dưỡng tổng thể nhà máy sẽ diễn ra vào giữa năm 2017. Đồng thời, hội thi cũng khẳng định sự trưởng thành vượt bậc về nghề của những người lao động lọc dầu trẻ.

Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang ví von: Mỗi người lao động lọc dầu Dung Quất như một thanh thép đã trải qua thực tế lao động chuyên nghiệp, cần mẫn suốt 7 năm qua và 2 đợt bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất vào các năm 2011 và 2014. Ông Nguyễn Hoài Giang nói thêm: Hãy coi đây là trận thi đấu mà ở đó, bản lĩnh, sáng tạo của thợ lọc dầu phát huy cao nhất. Cố gắng vượt qua chính mình để trở thành “thanh thép” được tôi luyện. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

TPO - Sau hơn 2 tháng giãn cách, số lượng lợn tồn đọng đang ở mức cao khiến người dân phải bán tống bán tháo. Giá lợn hơi tuột dốc không phanh, xuống mức thấp nhất trong 2 năm gần đây. Người chăn nuôi cho biết, với giá lợn hiện nay, càng xuất chuồng càng lỗ lớn.
Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

TPO - Để giữ chân người lao động, tránh thiếu hụt khi tái sản xuất, các doanh nghiệp ở Bình Dương duy trì trả lương cho công nhân đến 50% mức lương cơ bản trong thời gian tạm nghỉ việc. Trong khi đó, một số doanh nghiệp kết nối với các ban ngành, đoàn thể duy trì hỗ trợ nhu yếu phẩm để cấp dưỡng cho người lao động khó khăn.
Khách sạn 5 sao thương hiệu Risemount tại Đà Nẵng của Tập đoàn Vicoland làm nơi cách ly miễn phí cho bà con về quê tránh dịch

Vật lộn với ngành 'công nghiệp không khói'

TP - Dịch COVID-19 kéo dài 2 năm và chưa có hồi kết khiến doanh nghiệp du lịch, lữ hành phải ngừng hoạt động. Gặp khó khăn về tài chính do không có doanh thu, các doanh nghiệp rơi vào tình trạng kiệt quệ, đối mặt với nguy cơ phá sản. Nhưng thay vì than khóc, các doanh nhân buộc phải thích nghi và đưa ra những giải pháp để nuôi hàng nghìn nhân viên của mình.
Hệ thống cửa hàng Nutrimart sẽ bày bán các sản phẩm đặc sản của Việt Nam trên toàn quốc

'Chúng tôi muốn người Việt tự hào dùng hàng Việt'

TP - “Nỗi đau của người Việt là làm nhiều sản phẩm tốt nhưng trên các kệ hàng luôn bị lép vế. Chính phủ kêu gọi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhưng chúng tôi mong muốn người Việt phải tự hào dùng hàng Việt”. Đó là những trăn trở mà doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng (ảnh), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) nói về nông sản Việt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao đổi với các doanh nghiệp tại hội nghị ngày 26/9

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

Đợt dịch lần thứ tư, với biến chủng Delta, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến “sức khỏe” của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước đã có những quyết sách quan trọng để chia sẻ rủi ro, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua thời khắc khó khăn, trên tinh thần “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”.
Khách có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã có thể mua vé.

Các hãng bắt đầu bán vé bay nội địa, công bố quy trình giám sát với khách đi lại

TPO - Sáng 9/10, các hãng hàng không Việt Nam đã bắt đầu bán vé thương mại trên các đường bay được mở lại. Việc bán vé được thực hiện ngay sau khi Bộ GTVT ban hành Quyết định Triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.