Những điểm đặc biệt của Boeing 787 - 9 Dreamliner của Vietnam Airlines

Ngày 6/5 vừa qua, Vietnam Airlines đón nhận “giấc mơ bay” Boeing 787-9 Dreamliner thứ 11 chỉ sau thời gian ngắn chưa đầy 2 năm tiếp nhận chiếc đầu tiên. Cùng điểm lại 11 điểm nổi bật về “giấc mơ bay” nổi tiếng thế giới của Vietnam Airlines.

Như vậy đến thời điểm này, theo kế hoạch phát triển và mở rộng đội tàu bay thế hệ mới, Hãng đã tiếp nhận trọn bộ 11 chiếc thuộc dòng 787-9, bên cạnh 8 chiếc thuộc dòng 787-10 sẽ được tiếp nhận dần trong các năm sau.

Cùng điểm lại những điểm nổi bật về “giấc mơ bay” nổi tiếng thế giới của Vietnam Airlines:

- Cửa sổ khoang hành khách của 787-9 không dùng tấm nhựa kéo truyền thống mà sử dùng công nghệ hiện đại thay đổi độ sáng tối bằng nút bấm khi muốn điều chỉnh ánh sáng từ bên ngoài máy bay tại ghế ngồi hành khách.

Những điểm đặc biệt của Boeing 787 - 9 Dreamliner của Vietnam Airlines ảnh 1 Cửa sổ máy bay dùng công nghệ hiện đại

- Chiếc 787-9 đầu tiên của Vietnam Airlines được chào mừng tại sân bay quốc gia Ronald Reagan (Washington, Mỹ), dưới sự hiện diện và chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến viếng thăm lịch sử tới Mỹ năm 2015.

Những điểm đặc biệt của Boeing 787 - 9 Dreamliner của Vietnam Airlines ảnh 2 Chiếc máy bay bay qua tháp bút chì, biểu tượng lịch sử của Mỹ, đánh dấu sự kiện lần đầu tiên một máy bay thương mại được đưa đến chào mừng tại Thủ đô Washington

- 2 sự kiện trình diễn máy bay 787-9 của Vietnam Airlines gây ấn tượng lớn với cộng đồng thế giới: cất cánh gần như thẳng đứng tại Paris Airshow (Pháp, 2015) và làm các golf thủ bất ngờ tại giải RBC Heritage Golf Tournament (South Carolina - Mỹ, 2016).

Những điểm đặc biệt của Boeing 787 - 9 Dreamliner của Vietnam Airlines ảnh 3 Máy bay 787-9 cất cánh gần như thẳng đứng (ảnh cắt từ clip)

- 787-9 của Vietnam Airlines có 3 hạng ghế: Thương gia – ghế ngả phẳng 180 độ thành giường nằm, Phổ thông đặc biệt và Phổ thông với không gian ghế ngồi rộng rãi hơn các tàu bay thế hệ trước.

Những điểm đặc biệt của Boeing 787 - 9 Dreamliner của Vietnam Airlines ảnh 4 Hạng thương gia - Ghế ngả phẳng 180 độ

- Máy bay hiện đại, thân thiện với môi trường đã và đang góp phần tăng thêm tiện nghi và chất lượng dịch vụ của VNA, mang đến cho hành khách chất lượng 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế được SKYTRAX công nhận năm 2016.

Những điểm đặc biệt của Boeing 787 - 9 Dreamliner của Vietnam Airlines ảnh 5 VNA cung cấp dịch vụ 4 sao cho hành khách

- Máy bay được trang bị ánh sáng đèn LED có thể thay đổi theo 5 chế độ trên khoang khách:

·       Lúc khách lên tàu (Boarding): ánh sáng dịu mát

·       Khi cất/hạ cánh (Take off/ Landing): ánh sáng giảm

·       Khi đang bay (cruise): cấp độ sáng/vừa/ấm (Bright/Low/ warm)

·       Trong lúc phục vụ ăn uống (Meal): đủ ánh sáng, ấm áp

·       Lúc ngủ (Sleep). 

Những điểm đặc biệt của Boeing 787 - 9 Dreamliner của Vietnam Airlines ảnh 6 Hệ thống đèn LED 5 chế độ màu sắc

- Chiều rộng sải cánh của 787 lên tới 60,1m với thiết kế cong đều đặc trưng của Boeing

Những điểm đặc biệt của Boeing 787 - 9 Dreamliner của Vietnam Airlines ảnh 7 Chiều rộng sải cánh là 60,1m

- 7 ghế 1 hàng ở khoang hạng Phổ thông đặc biệt

Những điểm đặc biệt của Boeing 787 - 9 Dreamliner của Vietnam Airlines ảnh 8 Việc sắp xếp cấu hình 2-3-2 giúp chỗ ngồi của hành khách khoang này rộng hơn, độ ngả ghế tương đương hạng Thương gia của tàu bay A321

- Với số lượng ghế khoang hành khách được Hãng lựa chọn là 274 ghế, khả năng bay xa của máy bay 787-9 đạt trên 8.000 hải lý, phù hợp với mạng đường bay xuyên lục địa của VNA.

Những điểm đặc biệt của Boeing 787 - 9 Dreamliner của Vietnam Airlines ảnh 9 Khả năng bay trên 8.000 hải lý

- VNA khai thác “giấc mơ bay” 787-9 tới 9 điểm đến là: Hanoi/Ho Chi Minh City (Việt Nam), London (Anh), Frankfurt (Đức), Narita (Nhật), Beijing (Trung Quốc), Sydney/Melbourne (Úc), Singapore (13 /5 - 30/6/2017).

Những điểm đặc biệt của Boeing 787 - 9 Dreamliner của Vietnam Airlines ảnh 10 VNA đang khai thác 787-9 tới 9 điểm đến

- Boeing 787-10 Dreamliner sẽ là dòng máy bay 787 tiếp theo mà VNA tiếp nhận trong những năm tiếp theo với số lượng là 8 chiếc.

Những điểm đặc biệt của Boeing 787 - 9 Dreamliner của Vietnam Airlines ảnh 11 Boeing 787-10 dài hơn 787-9 khoảng 5.5m, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế khí thải 25% so với các dòng máy bay nó thay thế và 10% so với các đối thủ cạnh tranh

- 11 là số lượng máy bay dòng 787-9 hiện có trong đội tàu bay của VNA, sau thời gian ngắn chưa đầy 2 năm tiếp nhận chiếc đầu tiên.

Những điểm đặc biệt của Boeing 787 - 9 Dreamliner của Vietnam Airlines ảnh 12 Ngày 6/5/2017, VNA đã đón nhận “giấc mơ bay” Boeing 787-9 Dreamliner thứ 11

Kết quả này khẳng định bước phát triển vượt bậc của Hãng hàng không Quốc gia, đại diện của ngành Hàng không Việt Nam đón đầu xu hướng công nghệ tiên tiến của thế giới. VNA cũng tự hào đã và đang chinh phục thành công “giấc mơ bay” với đội ngũ thợ kỹ thuật và gần 100% phi công là người Việt Nam.

Video máy bay hiện đại nhất của VNA tại các biểu tượng nổi tiếng trên thế giới: https://www.youtube.com/watch?v=OARQsK1alxI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.
Phối cảnh dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp - dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc

T&T GROUP thực hiện 'mục tiêu kép' trong đại dịch

TP - Đại dịch COVID-19 giống như “lửa thử vàng”, để những doanh nghiệp có “tâm” và “tầm” như T&T Group chứng minh được nội lực mạnh mẽ của mình với những dấu ấn kinh doanh nổi bật cùng nhiều hoạt động ủng hộ tích cực cho công tác phòng, chống dịch.
Một trong những hoạt động ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Tổng công ty Viglacera

Chuyển mình 'tăng tốc' trong đại dịch

TP - Năm 2021 đánh dấu chặng đường 47 năm Viglacera xây dựng và phát triển cùng ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn đạt được những kết quả khả quan nhờ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch, bám sát kế hoạch đề ra và đáp ứng linh hoạt nhu cầu của thị trường.