Nhóm nhạc Việt bị tố đạo nhái BlackPink

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người hâm mộ của BlackPink đã chỉ ra những điểm tương đồng trên poster và teaser giới thiệu sản phẩm mới của hai nhóm nhạc Việt Nam và Hàn Quốc.

Các Blink (tên fanclub của BlackPink) đang tỏ ra giận dữ và đồng loạt tố nhóm nhạc Việt Nam DREAMeR đạo nhái các cô gái nhà YG Entertainment.

Công ty DREAMeR Entertainment gần đây đã phát hành teaser hé lộ lịch trình trở lại của DREAMeR. Người hâm mộ nhận ra phông chữ màu hồng trên nền đen kết hợp với hai tia chớp ở trên cùng poster có nhiều tương đồng với đoạn teaser quảng cáo của BlackPink.

Nhóm nhạc Việt bị tố đạo nhái BlackPink ảnh 1

Lịch trình trở lại của DREAMeR có nhiều điểm tương đồng với poster tour diễn của BlackPink. Ảnh: YG.

Trước đó, khi quảng bá MV Pink Venom và công bố thông tin về chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink, BlackPink sử dụng phông chữ màu hồng trên nền đen và cặp răng nanh màu hồng ở trên cùng.

Không chỉ vậy, poster giới thiệu thành viên mới Bảo Uyên của nhóm DREAMeR cũng như “chị em song sinh” với Lisa trong trong poster quảng bá “Pink Venom", từ trang phục, kiểu tóc, tạo dáng đến cả hiệu ứng kính vỡ.

Ngoài ra, fan của BlackPink còn phát hiện MiiNa, thành viên khác của DREAMeR, có hình tượng giống hệt Rosé.

Nhóm nhạc Việt bị tố đạo nhái BlackPink ảnh 2
Poster giới thiệu thành viên mới Bảo Uyên (DREAMeR) không khác biệt nhiều với poster của Lisa (BlackPink). Ảnh: YG.

Blink cho rằng DREAMeR muốn ăn theo, dựa hơi nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đình đám thế giới để thu hút sự chú ý. Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bình luận chỉ trích DREAMeR: “Rõ ràng là một nhóm có tên DREAMeR ở Việt Nam đang đạo nhái BlackPink và Lisa. Trước đây họ còn sao chép cả Rosé. Tôi nghĩ chúng ta nên gửi email cho YG Entertainment về vấn đề này”, “Điều này thật buồn cười. BlackPink là nhóm nhạc khổng lồ và điều tồi tệ như thế này sẽ còn tiếp diễn”, “Chuyện này lặp đi lặp lại. Nếu lấy cảm hứng thì chúng tôi hiểu, nhưng đạo nhái là vấn nạn ai cũng bức xúc”...

Nhóm nhạc Việt bị tố đạo nhái BlackPink ảnh 3
Hình tượng MiiNa giống hệt Rosé. Ảnh: Twitter.

DREAMeR ra mắt vào tháng 4. Ban đầu, nhóm có 3 thành viên là Phí Phương Anh, RIN9 và MiiNa. Bảo Uyên mới gia nhập gần đây. Các sản phẩm âm nhạc của nhóm gồm Buồn không thể buông, Pháo hoa và Chàng trai với nụ cười tỏa nắng.

Tiền Phong liên hệ với DREAMeR - nhóm nhạc Việt Nam, người quản lý cho biết không có ý kiến gì về cáo buộc đạo nhái và vẫn tiếp tục mọi hoạt động quảng bá của nhóm.

Hiện YG Entertainment chưa phản hồi về vấn đề này.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.