Nhóm người đánh ghen lột quần áo, cắt tóc cô gái sẽ bị xử lý ra sao?

Cô gái bị nhóm người hành hung, lột đồ, cắt tóc một cách dã man. Ảnh cắt từ video.
Cô gái bị nhóm người hành hung, lột đồ, cắt tóc một cách dã man. Ảnh cắt từ video.
TPO - Theo luật sư, nhóm người cùng hành hung, lột đồ, cắt tóc cô gái trẻ xảy ra ở Vĩnh Phúc gây xôn xao dư luận những ngày qua đã xâm phạm đến tính mạng, danh dự và nhân phẩm của nạn nhân và rõ nhất là hành vi Làm nhục người khác.

Liên quan đến vụ việc cô gái trẻ bị đánh ghen xảy ra tại xã Bá Hiến (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), luật sư Trần Tuấn Anh (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, nhóm người trong đoạn video có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi có hành vi hành hung, lột đồ, cắt tóc cô gái.

“Tôi đã xem qua đoạn video trên mạng, hình ảnh cô gái trẻ bị hành hung “tập thể” cho thấy nạn nhân đã bị xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng, danh dự, nhân phẩm và rõ nhất là hành vi Làm nhục người khác” – luật sư Tuấn Anh cho biết.

Theo luật hiện hành, người phạm phải tội danh nêu trên có thể phải chịu phạt mức án 3 năm tù.

Cũng theo luật sư, ngoài dấu hiệu của tội Làm nhục người khác, nhóm người trong đoạn video còn có dấu hiệu của việc Gây rối trật tự nơi công cộng và Cố ý gây thương tích.

“Trong trường hợp cô gái trong clip bị xâm hại đến sức khỏe thì những người tấn công sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Cố ý gây thương tích với mức hình phạt cao nhất là chung thân. Ngoài ra, với việc lôi kéo nhiều người tham gia hành hung cô gái thì nhóm người trong video có thể bị áp dụng tình tiết tăng nặng là phạm tội có tổ chức” – luật sư Tuấn Anh cho biết.

Cũng theo luật sư Tuấn Anh, trong trường hợp hành vi vi phạm pháp luật nêu trên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo Bộ luật Hình sự thì những người vi phạm có thể bị xử lý vi phạm hành chính về vi phạm quy định về trật tự công cộng, với mức phạt cao nhất là 3 triệu đồng.

Phát hiện chồng, vợ có quan hệ bất chính nên làm gì?

Theo luật sư, khi phát hiện chồng hoặc vợ có quan hệ bất chính nên bình tĩnh giải quyết và nếu cần thiết có thể nhờ pháp luật can thiệp. Luật sư cũng khuyến cáo, việc đánh ghen là lựa chọn thiếu sáng suốt, và có thể gây ra hậu quả khó lường.

MỚI - NÓNG