Nhóm học sinh rủ nhau đi tắm thác 11 tầng, 2 em đuối nước tử vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáu học sinh lớp 6 rủ nhau đi chơi tại khu vực thác 11 tầng Suối Cát. Trong lúc tắm thác, 3 học sinh bị nước nhấn chìm, 1 em may mắn thoát nạn.
Nhóm học sinh rủ nhau đi tắm thác 11 tầng, 2 em đuối nước tử vong ảnh 1

Thác 11 tầng Suối Cát, nơi xảy ra tai nạn

Ngày 26/1, thông tin từ UBND xã Đại Lào (TP Bảo Lộc), có 2 học sinh vừa bị đuối nước khi đi tắm ở thác 11 tầng Suối Cát, vùng giáp ranh giữa xã Đại Lào (TP Bảo Lộc) và xã Lộc Tân (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Cụ thể, vào trưa 25/1, sau khi tan trường, nhóm học sinh lớp 6 Trường THCS Đại Lào rủ nhau đi chơi thác. Trong lúc xuống thác tắm, 3 em bị nước nhấn chìm. Ba học sinh còn lại đã dùng cành cây đưa được 1 bạn vào bờ rồi tri hô để người dân địa phương cứu 2 bạn còn lại.

Vì không biết bơi, học sinh này bị nước nhấn chìm. Khoảng 15 phút sau, khi một số người dân đưa các em lên bờ thì cả 2 đã tử vong. Gia đình 2 học sinh nói trên đều thuộc diện hộ cận nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn.

Lãnh đạo TP Bảo Lộc đã thăm hỏi, chia buồn, hỗ trợ mỗi gia đình có học sinh đuối nước 10 triệu đồng. Gia đình học sinh đang được điều trị tại bệnh viện cũng được hỗ trợ 5 triệu đồng. Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đang hỗ trợ lo hậu sự cho 2 em.

Được biết, thác 11 tầng Suối Cát rất đẹp nên thu hút nhiều người đến ngắm cảnh, chụp ảnh lưu niệm. Tuy nhiên thác nước này vô cùng nguy hiểm vì trơn trượt, mực nước suối khá sâu. Hai năm nay đã xảy ra 3 vụ đuối nước làm 4 người tử vong.

MỚI - NÓNG