Nhóm đối tượng dùng ô tô đi trộm liên tỉnh

TPO - Thiếu tiền tiêu xài, nhóm gồm 3 đối tượng dùng ô tô đi trộm liên tỉnh vừa bị Công an Bình Dương bắt giữ. Tổng số tài sản nhóm này trộm được ước tính hơn 830 triệu đồng.

Ngày 13/12, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã tạm giữ 3 đối tượng Nguyễn Thịnh Tiến (21 tuổi), Lê Thế Dũng (47 tuổi) và Trương Văn Lực (27 tuổi) cùng ngụ tỉnh Bình Dương để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, vào khoảng 21h ngày 7/12, Công an huyện Dầu Tiếng phối hợp phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước tiến hành bắt giữ xe một xe ô tô tải biển số 61P – 1842 do Nguyễn Thịnh Tiến  điều khiển.

Nhóm đối tượng dùng ô tô đi trộm liên tỉnh ảnh 1 Nhóm đối tượng dùng ô tô đi trộm

Qua kiểm tra phát hiện bên trong thùng xe tải này chở 02 xe mô tô biển số 70E1 – 213.88 và xe mô tô biển số 70E1 – 551.50 là vật chứng của vụ trộm. Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Dầu Tiếng tiếp tục tạm giữ 01 xe ô tô biển số 61A – 752.62 các đối tượng sử dụng để đi trộm tài sản.

Làm việc với cán bộ điều tra, các đối tượng khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản nhà người dân. Để thực hiện, Dũng và Lực điều khiển xe  ô tô biển số 61A – 752.62 đi đến các địa bàn tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) nếu phát hiện nhà người dân không có người sẽ cạy cửa, bẻ khóa để đột nhập trộm cắp tài sản.

Sau khi lấy được tài sản như xe mô tô, TV, laptop… các đối tượng sẽ mang đến chỗ xe ô tô tải do Nguyễn Thịnh Tiến điều khiển ở gần đó để chở đi tiêu thụ.

 Các đối tượng khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm trên địa bàn thị trấn Dầu Tiếng (huyện Dầu Tiếng), 6 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh với tài sản trộm ước tính hơn 830 triệu đồng.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an phát hiện thêm 2 xe mô tô, 41 giấy đăng ký xe mô tô các loại, 04 nhẫn bằng kim loại màu vàng, 1 số thiết bị gia dụng và các dụng cụ các đối tượng dùng để đi trộm tài sản như: ống nhòm, roi điện, xà beng, máy cắt cầm tay, bình xịt hơi cay, kiềm.

MỚI - NÓNG
Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu
Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu
TPO - Ngày 25/5 Bộ Y tế cho biết Tổ chức Y tế thế giới dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời gian tới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh mới này Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát, phát hiện ca nghi ngờ tại cửa khẩu, cơ sở y tế...

Có thể bạn quan tâm

CDC Khánh Hoà đã mua nhiều kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á thông qua công ty trung gian. Ảnh: CÔNG HOAN

Vì sao Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế CDC Khánh Hoà mua sắm?

TP - Ngày 24/5, nguồn tin riêng của phóng viên Tiền Phong cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn gửi Hội đồng định giá tài sản thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hòa yêu cầu định giá các thiết bị y tế mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa đã mua trong phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 đến 2021.