Khởi tố 5 đối tượng trong đường dây trộm cắp chuyên nghiệp ở Hải Phòng

Khởi tố 5 đối tượng trong đường dây trộm cắp chuyên nghiệp ở Hải Phòng
TPO - Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố 5 bị can liên quan băng nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe máy do trộm cắp mà có, xảy ra tại các quận huyện trên địa bàn thành phố.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can 5 đối tượng trong đường dây trộm cắp tài sản.

Trong đó, bị can Trần Trung Toàn (SN 1987) và Hoàng Văn Huấn (SN 1989, cùng ở huyện Tiên Lãng) vì tội “Trộm cắp tài sản”. Ba bị can còn lại gồm: Nhữ Văn Hào (SN 1983), Nguyễn Văn Long (SN 1994) và Vũ Văn Công (SN 1991), cùng trú xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trước đó, ngày 28/10, Công an quận Kiến An, Hải Phòng nhận được đơn trình báo của anh Phạm Đình Công (ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) về việc bị kẻ gian lấy trộm một chiếc xe máy hiệu Honda Airblade  mang BKS: 17B4-381.45 để ở khuôn viên một công ty  trên địa bàn. 

Khởi tố 5 đối tượng trong đường dây trộm cắp chuyên nghiệp ở Hải Phòng ảnh 1 Các bị can Toàn, Huấn, Hào, Công. Ảnh: CAHP

Qua điều tra, Công an quận Kiến An xác định thủ phạm là nhóm đối tượng chuyên nghiệp đã gây ra một loạt các vụ trộm cắp tài sản gần đây trên địa bàn quận. Ngày 13/11, Trần Trung Toàn đã đến trình diện và khai nhận toàn bộ hành vi “Trộm cắp tài sản” của mình cùng đồng bọn.

Toàn khai với cảnh sát, trưa ngày 28/10 rủ Hoàng Văn Huấn đi trộm cắp tài sản. Cả hai di chuyển bằng xe máy  khắp các tuyến đường từ huyện Tiên Lãng qua huyện An Lão, quận Kiến An để tìm mục tiêu. Đến khu vực Công ty Xây dựng Nội thất Hà Thành, thấy bên trong có nhiều xe máy mà không có người trông coi, Toàn đã đột nhập và trộm được chiếc xe tay ga.

Tiếp đó, thông qua Nhữ Văn Hào, Toàn bán chiếc xe trộm được với giá 7 triệu đồng. Đến ngày 15/11, Hào cũng tìm đến cơ quan công an để khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hào thừa nhận đã biết là xe trộm cắp nhưng vẫn liên hệ bán cho Nguyễn Văn Long với giá 10,5 triệu đồng. Chiếc xe trên sau đó được Long bán cho người anh em họ.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an quận Kiến An tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

MỚI - NÓNG