Nhờ Tân Thiếu Lâm Tự, Thành Long thành sư phụ…rang cơm

Nhờ Tân Thiếu Lâm Tự, Thành Long thành sư phụ…rang cơm
Dự kiến bộ phim bom tấn Tân Thiếu Lâm Tự của Trung Quốc sẽ được công chiếu vào ngày 19/1. Mới đây, những những bức ảnh Thành Long đang rang cơm, nấu bếp trong phim được đăng tải trên mạng khiến nhiều khán giả thú vị.

>> Thành Long cạo đầu Lưu Đức Hoa đem đấu giá

Thành Long rang cơm rất điêu luyện trong phim...
Thành Long rang cơm rất điêu luyện trong phim... .

Trong Tân Thiếu Lâm Tự, Thành Long đảm nhận một vai nhỏ là làm hòa thượng chuyên phụ trách bếp núc nấu nướng, biết chút ít võ công nhưng không chuyên tâm học võ nên về sau trở thành sư phụ trong công việc nấu cơm, xào rau.

Trong một cuộc phỏng vấn trước khi cộng chiếu phim, Thành Long ngượng ngùng thừa nhận với các phóng viên rằng ngoài đời ông không hề biết nấu cơm chút nào cả.

Thành Long nói: “Tôi nhớ rằng khi tôi đóng bộ phim Xe thức ăn nhanh, diễn viên Hồng Kim Bảo đã dạy tôi cách nấu cơm. Lúc đó tôi đã biết nấu món thịt lợn xào hành tây, bánh Mã Lai, đậu phụ rán và biết rang cơm, nhưng đến bây giờ đã là hơn 20 năm tôi chưa từng vào bếp và nấu cơm rồi”.

Mặc dù không thường xuyên vào bếp làm cơm, nhưng nhân vật của Thành Long cũng không thể làm khó một diễn viên tài ba như ông. “Cũng may, hồi trước tôi có hay theo ba tôi vào bếp, nên những việc cơ bản của nấu cơm tôi đều nắm rất kĩ. Cái làm khó tôi trong những cảnh quay đó là một tay nhào bột mì, một tay xào rau, miệng thì phải nói lời thoại. Mà cái lời thoại mới thật khó làm sao, toàn nói về những câu tầm sự học đạo, điều đó làm tôi quay như chong chóng vậy”.

Trong cuộc phỏng vấn, phóng viên có nhắc đến con trai của Thành Long - Phùng Tổ Danh và hỏi: “Vậy Phùng Tổ Danh có bao giờ được thưởng thức tay nghề nấu cơm của anh không?”. Thành Long cười và nói: “Thật đáng tiếc, nó chưa từng được nếm qua. Và nó cũng giống bố là không biết nấu cơm, đến rán một quả trứng nó cũng không biết. Nó là một trong những đứa trẻ nghiện ăn thức ăn nhanh. Tôi đã nhắc nhở khuyên bảo nó nhiều lần, còn lấy ví dụ ra cho nó. Đó là năm tôi 36 tuổi, sống ở Mỹ, ngày ngày đều ăn thức ăn nhanh, chơi điện tử và cuối cùng tôi phải nhập viện vì huyết áp cao và rối loạn tiêu hóa. Đến lúc này nó mới thôi không ăn thức ăn nhanh nữa”.

Một số hình ảnh về "sư phụ rang cơm" của Thành Long trong phim:

Nhờ Tân Thiếu Lâm Tự, Thành Long thành sư phụ…rang cơm ảnh 2
Nhờ Tân Thiếu Lâm Tự, Thành Long thành sư phụ…rang cơm ảnh 3
Nhờ Tân Thiếu Lâm Tự, Thành Long thành sư phụ…rang cơm ảnh 4
Nhờ Tân Thiếu Lâm Tự, Thành Long thành sư phụ…rang cơm ảnh 5
 

Theo Trà Đoàn
VTC News

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG