Nhìn gần học viện Phật giáo lớn nhất thế giới

Học viện Phật giáo Larung Gar hay còn gọi Học viện Sertar nằm trong thung lũng Larung, Trung Quốc. Đây là "ngôi nhà" Phật giáo lớn nhất thế giới và là một trong những trung tâm nghiên cứu Phật giáo Tây Tạng lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới.
Nhìn gần học viện Phật giáo lớn nhất thế giới ảnh 1 Học viện Phật giáo Larung Gar nằm trong thung lũng Larung, Trung Quốc.
Nhìn gần học viện Phật giáo lớn nhất thế giới ảnh 2 Giới tu sĩ ở trong những ngôi nhà bằng gỗ màu đỏ và nâu, được xây dựng theo phong cách truyền thống nằm sát nhau tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp ở thung lũng Larung. Mỗi ngôi nhà có từ 1 - 3 phòng và không có hệ thống sưởi hay nhà vệ sinh.
Nhìn gần học viện Phật giáo lớn nhất thế giới ảnh 3 "Ngôi nhà" Phật giáo lớn nhất thế giới là nơi hơn 40.000 nhà sư, tu sĩ... đến học tập, nghiên cứu, tham gia các buổi giảng dạy về Phật giáo Tây Tạng.
Nhìn gần học viện Phật giáo lớn nhất thế giới ảnh 4 Học viện Phật giáo Larung Gar được thành lập vào năm 1980 tại một thung lũng hoàn toàn không có người và từng bước phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay.
Nhìn gần học viện Phật giáo lớn nhất thế giới ảnh 5 Những ngôi nhà của các nhà sư, tu sĩ... được sắp xếp theo độ tuổi, giới tính. Mỗi khu được phân tách bằng những con đường quanh co.
Nhìn gần học viện Phật giáo lớn nhất thế giới ảnh 6 Cầu nguyện là một phần quan trọng đối với các nhà sư, tu sĩ... học tập, nghiên cứu Phật giáo tại thung lũng Larung.
Nhìn gần học viện Phật giáo lớn nhất thế giới ảnh 7 Học viện Phật giáo Larung Gar không chỉ thu hút các học viên đến từ các dân tộc thiểu số Trung Quốc mà còn có các sinh viên đến từ các quốc gia khác như Đài Loan, Hong Kong, Singapore và Malaysia.
Nhìn gần học viện Phật giáo lớn nhất thế giới ảnh 8 Để đến Học viện Larung Gar nằm cách thành phố Thành Đô khoảng 650 km, mọi người thường mất khoảng 20 giờ trên xe mới đến nơi.
Nhìn gần học viện Phật giáo lớn nhất thế giới ảnh 9 Các tu sĩ, nữ tu và sinh viên thường tổ chức cầu nguyện.
Nhìn gần học viện Phật giáo lớn nhất thế giới ảnh 10 Du khách luôn được chào đón khi đến Học viện Phật giáo Larung Gar để tham quan, học tập và tìm hiểu Phật giáo Tây Tạng.
Nhìn gần học viện Phật giáo lớn nhất thế giới ảnh 11 Các tu sĩ tập ngồi bên trong ngôi đền lớn nhất ở thung lũng Larung để cầu nguyện.
Nhìn gần học viện Phật giáo lớn nhất thế giới ảnh 12 Tại đây, các nhà sư, tu sĩ thực hành việc chôn cất người chết theo nghi lễ Thiên táng. Theo đó, người chết sẽ bị xẻ thịt và bầy kền kền sẽ lao đến ăn. Người Tây Tạng tin rằng việc thực hành nghi lễ chôn cất này sẽ giúp con người trả lại phần tồn tại vật chất cho thiên nhiên.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.