Nhìn gần chó nghiệp vụ Mỹ ở sân bay Đà Nẵng

Nhìn gần chó nghiệp vụ Mỹ ở sân bay Đà Nẵng
TPO - Những chú chó nghiệp vụ đã được đặc vụ Mỹ đưa tới sân bay Đà Nẵng vào sáng nay, trước thời điểm chuyên cơ của Tổng thống Donald Trump và đoàn tuỳ tùng hạ cánh.
Nhìn gần chó nghiệp vụ Mỹ ở sân bay Đà Nẵng ảnh 1 Chó nghiệp vụ Mỹ chủ yếu là giống bec-giê Đức và Bỉ, thuộc Đơn vị K9 của đặc vụ Mỹ.
Nhìn gần chó nghiệp vụ Mỹ ở sân bay Đà Nẵng ảnh 2 Lực lượng này sở hữu khoảng 75 chó nghiệp vụ, giá trị mỗi con vào khoảng 9.000 USD
Nhìn gần chó nghiệp vụ Mỹ ở sân bay Đà Nẵng ảnh 3 Tất cả chó nghiệp vụ K9 đều thuộc "biên chế" như một công chức. Chúng được hưởng lương, thăng chức và nghỉ hưu sau 10 năm cống hiến.
Nhìn gần chó nghiệp vụ Mỹ ở sân bay Đà Nẵng ảnh 4
Nhìn gần chó nghiệp vụ Mỹ ở sân bay Đà Nẵng ảnh 5 Những chú chó này phải trải qua các bài tập luyện ít nhất 15 tiếng mỗi tuần, từ bơi lội, vượt rào cản âm thanh, không sợ bom đạn, vượt chướng ngại vật, thậm chí là kỹ năng nhảy dù cùng con người và củng cố sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa chó nghiệp vụ và người lính trong chiến đấu, cũng như mối quan hệ gắn bó gần gũi của 2 bên.
Nhìn gần chó nghiệp vụ Mỹ ở sân bay Đà Nẵng ảnh 6 Chi phí nuôi dưỡng và huấn luyện một chú chó nghiệp vụ có thể lên đến 20.000 USD.
Nhìn gần chó nghiệp vụ Mỹ ở sân bay Đà Nẵng ảnh 7 Những chú chó nghiệp vụ đã được đặc vụ Mỹ đưa tới sân bay Đà Nẵng vào sáng nay, trước thời điểm chuyên cơ của Tổng thống Donald Trump và đoàn tuỳ tùng hạ cánh.
Nhìn gần chó nghiệp vụ Mỹ ở sân bay Đà Nẵng ảnh 8  Đặc vụ Mỹ dắt chó đi kiểm tra quanh sân bay Đà Nẵng
Nhìn gần chó nghiệp vụ Mỹ ở sân bay Đà Nẵng ảnh 9 Tiến gần tới đội ngũ phóng viên, báo chí đang có mặt ở sân bay Đà Nẵng
Nhìn gần chó nghiệp vụ Mỹ ở sân bay Đà Nẵng ảnh 10 Những chú chó nghiệp vụ rất chuyên nghiệp và luôn thân thiện, gần gũi khi ở bên cạnh trẻ em, nhưng sẽ trở nên hung dữ và hành động quyết liệt khi đối phó với những đối tượng bị xác định là nguy hiểm.
MỚI - NÓNG