Nhìn gần 3 phiên bản Mercedes C-Class vừa 'trình làng'

TPO - Mercedes vừa ra mắt thế hệ C-Class thứ 5 tại Việt Nam, với 3 phiên bản dành cho 3 đối tượng khách hàng. Tuy nhiên cả 3 phiên bản đều có điểm chung là sự đột phá nhằm thay đổi phân khúc sedan hạng sang cỡ nhỏ tại Việt Nam.

Với C-Class mới, Mercedes tự tin sẽ khiến các đối thủ phải ngán ngại trong cuộc đua tranh. Để làm được như vậy, C-Class đã có những thay đổi mạnh mẽ từ trong ra ngoài, để trở thành một chiếc xe tiệm cận đến sự hoàn hảo.

C-Class không phải là dòng xe đắt giá nhất của Mercedes, nhưng là dòng xe chiến lược và hội tụ đủ mọi tiêu chí: Tốc độ, tiết kiệm, sang trọng, quyến rũ và công nghệ mới.

Nhìn gần 3 phiên bản Mercedes C-Class vừa 'trình làng' ảnh 1

C-Class thế hệ thứ 5 xuất hiện tại Việt Nam với 3 phiên bản, C 200, C 250 Exclusive và C 250 AMG. Trong khi C 200 có mức giá hợp lý, thì C 250 Exclusive phù hợp cho những thương gia muốn ngồi phía sau với thiết kế sang trọng như S-Class, còn C 250 AMG lại mang sức mạnh của một chiếc xe thể thao và phù hợp với những người muốn trải nghiệm sau tay lái.

Thiết kế của C-Class mới trẻ trung hơn, nhưng vẫn giữ được nét sang trọng của hãng xe nước Đức. Những đường cắt cúp mới khiến C-Class gợi cảm và quyến rũ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng đồng thời cũng hướng tới khách hàng trẻ nhiều hơn.

Nhìn gần 3 phiên bản Mercedes C-Class vừa 'trình làng' ảnh 2

C-Class dài hơn, trọng tâm được hạ thấp hơn và nhẹ hơn từ 50-100 kg tùy phiên bản, nhờ sử dụng vật liệu cao cấp hơn.

Cả 3 phiên bản C-Class đều sở hữu động cơ M274 dung tích 2 lít tăng áp, khác biệt giữa sức mạnh của 3 phiên bản là do hệ thống điện tử quyết định.

Nhìn gần 3 phiên bản Mercedes C-Class vừa 'trình làng' ảnh 3

C 200 có công suất 184 mã lực, mô men xoắn cực đại 300 Nm, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 7,3 giây. C 250 Exclusive và C 250 AMG có công suất 211 mã lực và mô men xoắn cực đại 350 Nm, cho khả năng tăng tốc cực kỳ ấn tượng, từ 0-100 km/h trong 6,6 giây.

Một ưu điểm khác mà Mercedes tự hào công bố, đó là C-Class chỉ tiêu thụ trung bình 5,5 lít xăng cho 100 km tại điều kiện đường hỗn hợp, tức là sẽ cao hơn trong điều kiện giao thông thành phố và thấp hơn trên đường cao tốc. Con số này thực sự ấn tượng, đặc biệt với một mẫu xe tới từ nước Đức.

Nhìn gần 3 phiên bản Mercedes C-Class vừa 'trình làng' ảnh 4

C 250 Exclusive

Công nghệ là điểm nhấn mạnh mẽ của C-Class trong phân khúc này. Cụm đèn hoàn toàn sử dụng công nghệ LED có thể tự động mở rộng góc chiếu khi vào cua. Bên trong xe nổi bật với Touchpad cảm ứng đa điểm đặc biệt giúp điều khiển các hoạt động bên trong xe.

Ngoài ra là điều hòa thông minh điều chỉnh theo nhiệt độ bên ngoài và hệ thống định vị tìm đường GPS có bản đồ chi tiết của Việt Nam.

Nhìn gần 3 phiên bản Mercedes C-Class vừa 'trình làng' ảnh 5

C 250 AMG

Mức giá cho 3 phiên bản C 200, C 250 Exclusive và C 250 AMG lần lượt là 1,389 tỷ, 1,559 tỷ và 1,669 tỷ đồng, đã bao gồm VAT.

Theo Mercedes, giá dành cho C-Class thế hệ mới khiến những người sở hữu sẽ được hưởng những tiện nghi của phân khúc cao hơn với chi phí không tăng mà thậm chí còn giảm so với phiên bản trước đó.

Nhìn gần 3 phiên bản Mercedes C-Class vừa 'trình làng' ảnh 6

C-Class mới được Mercedes kỳ vọng sẽ làm thay đổi phân khúc

MỚI - NÓNG