Nhiều ‘xế’ sang bị thiêu rụi trong gara ô tô

Gara ô tô tại TPHCM bị cháy trưa 30/1.
Gara ô tô tại TPHCM bị cháy trưa 30/1.
TPO - Vụ cháy xảy ra vào trưa 30/1 tại gara ô tô Thành Châu, đường Cống Quỳnh, quận 1, TPHCM đã khiến 400m2 nhà xưởng bị thiêu rụi cùng nhiều ô tô hạng sang, thiệt hại ước tính hàng chục tỉ đồng.

Chiều 30/1, thượng tá Lê Quốc Bảo, trưởng phòng phòng Cảnh sát PCCC quận 1, TPHCM cho biết, vụ cháy kể trên xảy ra vào khoảng 11h10 trưa, khoảng 5 phút sau lực lượng PCCC quận 1 có mặt tiến hành dập lửa.

Nhiều ‘xế’ sang bị thiêu rụi trong gara ô tô ảnh 1
Nhiều ‘xế’ sang bị thiêu rụi trong gara ô tô ảnh 2

Nhiều ô tô bị cháy trơ khung.

Đồng thời gọi điện nhờ sự chi viện của lực lượng PCCC TPHCM, quận 3, 4, 6, 8 và xe trực tại hầm sông Sài Gòn cũng được huy động. Tổng cộng có 24 xe chữa cháy, cùng hơn 300 người tham gia chữa cháy. 

Tuy nhiên, do gara ô tô chứa nhiều vật liệu dẽ cháy và nằm trong hẻm nhỏ nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Nhiều ‘xế’ sang bị thiêu rụi trong gara ô tô ảnh 3
Nhiều ‘xế’ sang bị thiêu rụi trong gara ô tô ảnh 4

Lực lượng chức năng điều tra vụ việc.

Ngay khi nhận được tin báo, Bộ tư lệnh cảnh vệ Bộ công an cũng tham gia chữa cháy từ ban đầu. Lực lượng Công an quận 1, ban chỉ huy quận sự quận 1, các lực lượng bảo vệ khu phố, cũng như lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ phân luồng giao thông.

Nguyên nhân vụ cháy được cho là do bất cẩn trong sửa chữa ô tô 4 chỗ khiến lửa bùng cháy rồi lan rộng toàn bộ khu nhà xưởng sau đó bén sang siêu thị Thế Giới Di Động. 

Lực lượng tại chỗ và cơ quan chức năng di dời được 7 ô tô ra ngoài, tuy nhiên, còn nhiều phương tiện đang sửa chữa bên trong.

Nhiều ‘xế’ sang bị thiêu rụi trong gara ô tô ảnh 5

Hiện trường vụ cháy.

Đến 12h30 ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, toàn bộ gara ô tô diện tích 400m2 bị thiêu rụi cùng nhiều ô tô hạng sang, nhiều tài sản, thiết bị di động của siêu thị Thế Giới Di Động cũng bị hư hỏng. Nguyên nhân và thiệt hại cụ thể đang được điều tra làm rõ. 

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.