Nhiều vùng trên cả nước đón mưa dông vào cuối tuần

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, nắng nóng chỉ còn ở miền Bắc trong hôm nay và ngày mai (27-28/7) với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Dự báo từ đêm 28/7, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên vùng núi Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa đến mưa to.

Từ đêm 29/7-1/8, các tỉnh miền Bắc đón mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Do mưa dông xuất hiện ngay sau một đợt nắng nóng kéo dài nên nguy cơ cao xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh, nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp và sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi.

Tại miền Trung, các tỉnh Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng đến 30/7 với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Riêng các tỉnh Bình Định đến Bình Thuận chiều tối 29-30/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.