Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách'

TPO - Hiện nay, nhiều đoạn vỉa hè trên các tuyến đường ở TPHCM như “tấm áo rách”, chỗ lồi chỗ lõm, gạch lát vỉa hè hư hỏng nặng,...gây mất an toàn cho người đi bộ.

Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 1

Ngày 29/12, theo ghi nhận của Tiền Phong, vỉa hè ở một số đoạn đường như Hai Bà Trưng, Võ Văn Kiệt (quận 1), Pasteur (quận 3), Điện Biên Phủ (quận 3), Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh),…bị hư hỏng nặng.

Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 2
Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 3 Gạch lát vỉa hè nham nhở, bong tróc, bung lên chất thành đống ở nhiều nơi gây mất an toàn cho người đi bộ. Nhiều người đi đường cảm thấy xót tiền thuế của dân khi chứng kiến tình trạng này.
Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 4 Trên tuyến đường Hai Bà Trưng (đoạn Hai Bà Trưng – Lý Tự Trọng, quận 1), vỉa hè xuống cấp trầm trọng. Gạch lát vỉa hè hư hỏng nằm ngổn ngang. Nhiều nơi tạo thành hố sâu.
Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 5
Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 6 Mỗi khi xe máy chạy trên vỉa hè, những miếng gạch ốp vỉa bị bung lên kêu bôm bốp, vỡ tung tóe. Nhiều tuyến đường khác của TPHCM cũng tương tự.

Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 7
Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 8
Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 9 Những cái "hố" sâu trên vỉa hè "bẫy" người đi bộ rất nguy hiểm trên đường Hai BàTrưng (quận 1)

Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 10 Theo Sở GTVT TPHCM, vỉa hè ở các tuyến đường được bàn giao cho các quận, huyện quản lý nên quận huyện chịu trách nhiệm cả việc đầu tư, xây và sửa vỉa hè nếu có hư hỏng.
Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 11 Sở GTVT TPHCM cũng đề nghị các địa phương kiểm tra xử lý tình trạng trên, đồng thời tiếp tục thực hiện công tác quản lý vỉa hè thường xuyên và lâu dài.
MỚI - NÓNG
Hệ lụy của doanh nghiệp đăng ký vốn trăm nghìn tỷ: Khi phá sản khó thi hành án
Hệ lụy của doanh nghiệp đăng ký vốn trăm nghìn tỷ: Khi phá sản khó thi hành án
TPO - Các vụ việc phá sản đang diễn ra, cũng một phần là từ việc đăng ký vốn ảo. Các thành viên sáng lập không thực hiện việc góp đúng và đủ vốn dẫn đến năng lực tài chính của doanh nghiệp bị yếu. Khi phá sản, không đảm bảo được việc thi hành án đối với các bản án có hiệu lực thi hành.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin cho nhân viên y tế Ảnh: TL

Huy động tổng lực cho chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất

TP - Việt Nam dự kiến thiết lập 8 kho bảo quản vắc-xin gồm 7 kho ở 7 quân khu và 1 kho ở Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô. “Việc cần làm ngay là phải làm nhanh, thiết lập nhanh những kho chứa vắc-xin như vậy”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc họp chiều 15/6, chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19.
Bà con chuẩn bị lễ vật cúng thần buôn

Vị thần sức mạnh của người Gia Rai

TP - Sau một năm với vụ mì, lúa, cà phê được thu hoạch, cao nguyên tràn ngập cái nắng, cái gió là lúc đồng bào Gia Rai ở huyện vùng biên giới Ea Súp, Đắk Lắk hân hoan trong lễ cúng thần buôn. Đây là sự kiện trọng đại nhất, mọi người phải tụ về nhà cộng đồng của buôn để cùng tổ chức lễ.
Vũng Tàu sẽ xây sân bay Gò Găng rộng gần 250 ha

Vũng Tàu sẽ xây sân bay Gò Găng rộng gần 250 ha

TPO - Dự án sân bay Gò Găng có tổng diện tích toàn sân bay khoảng 248,5ha, dự kiến được xây dựng tại thuộc xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ước toán tổng mức đầu tư xây dựng hoàn chỉnh sân bay Gò Găng hơn 9.005 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 1.258 tỷ đồng.