Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách'

TPO - Hiện nay, nhiều đoạn vỉa hè trên các tuyến đường ở TPHCM như “tấm áo rách”, chỗ lồi chỗ lõm, gạch lát vỉa hè hư hỏng nặng,...gây mất an toàn cho người đi bộ.

Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 1

Ngày 29/12, theo ghi nhận của Tiền Phong, vỉa hè ở một số đoạn đường như Hai Bà Trưng, Võ Văn Kiệt (quận 1), Pasteur (quận 3), Điện Biên Phủ (quận 3), Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh),…bị hư hỏng nặng.

Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 2
Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 3 Gạch lát vỉa hè nham nhở, bong tróc, bung lên chất thành đống ở nhiều nơi gây mất an toàn cho người đi bộ. Nhiều người đi đường cảm thấy xót tiền thuế của dân khi chứng kiến tình trạng này.
Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 4 Trên tuyến đường Hai Bà Trưng (đoạn Hai Bà Trưng – Lý Tự Trọng, quận 1), vỉa hè xuống cấp trầm trọng. Gạch lát vỉa hè hư hỏng nằm ngổn ngang. Nhiều nơi tạo thành hố sâu.
Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 5
Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 6 Mỗi khi xe máy chạy trên vỉa hè, những miếng gạch ốp vỉa bị bung lên kêu bôm bốp, vỡ tung tóe. Nhiều tuyến đường khác của TPHCM cũng tương tự.

Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 7
Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 8
Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 9 Những cái "hố" sâu trên vỉa hè "bẫy" người đi bộ rất nguy hiểm trên đường Hai BàTrưng (quận 1)

Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 10 Theo Sở GTVT TPHCM, vỉa hè ở các tuyến đường được bàn giao cho các quận, huyện quản lý nên quận huyện chịu trách nhiệm cả việc đầu tư, xây và sửa vỉa hè nếu có hư hỏng.
Nhiều vỉa hè ở TPHCM như 'tấm áo rách' ảnh 11 Sở GTVT TPHCM cũng đề nghị các địa phương kiểm tra xử lý tình trạng trên, đồng thời tiếp tục thực hiện công tác quản lý vỉa hè thường xuyên và lâu dài.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhận lỗi trước Đảng và Nhân dân

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhận lỗi trước Đảng và Nhân dân

TPO - Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, việc để xảy ra sai phạm trong chuyển nhượng hai khu đất 145ha và 43ha do thiếu kiểm tra, giám sát mà không có tư lợi hay lợi ích nhóm. Để xảy ra sai phạm, Tỉnh ủy Bình Dương xem đây là bài học sâu sắc trong quản lý, đồng thời gửi lời xin lỗi đến Đảng, Nhà nước và Nhân dân.