Nhiều thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TPHCM nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tổng số trường hợp phát hiện nghi mắc COVID-19 liên quan những thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã lên con số 24.
Nhiều thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TPHCM nghi mắc COVID-19 ảnh 1

Nhân viên y tế thâu đêm truy vết chùm ca nhiễm của giáo phái.

24 trường hợp này bao gồm 19 người sinh hoạt cùng Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 2 người là tiếp xúc gần gia đình người nghi nhiễm tham gia hội này, 3 người làm cùng tòa nhà với ca nghi nhiễm làm việc tại phường 10, quận Phú Nhuận.

Trước đó, tối 26/5, TPHCM ghi nhận 3 trường hợp nghi mắc COVID-19, gồm 1 trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 vợ chồng cư trú tại quận 12, TPHCM. Cả 3 trường hợp này đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh.

Trong đêm, ngành y tế TPHCM đã khẩn cấp truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và đưa những người liên quan đến chuỗi lây nhiễm COVID-19 sinh hoạt chung ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đi cách ly tập trung.

Nhiều thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TPHCM nghi mắc COVID-19 ảnh 2

Cơ quan chức năng phong tỏa con hẻm vàoHội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Nhiều thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TPHCM nghi mắc COVID-19 ảnh 3

Lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

Những người này được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết qua nghi ngờ. Đêm cùng ngày kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra ban đầu 3 người này sinh hoạt chung tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại có địa chỉ sinh hoạt trên đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM.

Nhiều thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TPHCM nghi mắc COVID-19 ảnh 4

Bệnh viện Nhân Dân Gia Định bị cách ly tạm thời do có 3 người nghi mắc COVID-19 đến khám.

HCDC đã phối hợp với các Trung tâm Y tế quận huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm. Đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

Theo điều tra, tổng số người của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…