Nhiều tàu cá Quảng Ngãi chạy vào âu thuyền Trường Sa tránh bão số 5

Tại các xã ven biển Quảng Ngãi mưa to và gió giật mạnh cấp 7 cấp 8 - ảnh L.V.C
Tại các xã ven biển Quảng Ngãi mưa to và gió giật mạnh cấp 7 cấp 8 - ảnh L.V.C
TPO - Do ảnh hưởng của bão số 5, hiện nay các xã ven biển của tỉnh Quảng Ngãi đang mưa to, gió giật cấp 7. Nhiều tàu cá làm nghề đánh bắt xa bờ đã chạy vào tránh trú bão ở âu thuyền quần đảo Trường Sa.
Theo thống kê mới nhất lúc 15 giờ chiều ngày 30/10 của Đồn Biên phòng Bình Thạnh, có 23 tàu cá, chủ yếu là tàu làm nghề câu mực khơi đã vào tránh trú bão ở các âu tàu đảo Song Tử, 7 tàu vào đảo Cô Lin, 3 tàu vào đảo Sinh Tồn, 1 tàu vào đảo Đá Tây, 2 tàu vào đảo Song Tử Tây, còn một số tàu cá khác di chuyển tránh xa vùng ảnh hưởng của bão để tiếp tục đánh bắt khi bão đi qua.
Nhiều tàu cá Quảng Ngãi chạy vào âu thuyền Trường Sa tránh bão số 5 ảnh 1 Chính quyền địa phương và Bộ đội biên phòng hỗ trợ ngư dân neo buộc tàu thuyền - ảnh L.V.C
Báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi về công tác ứng phó với bão số 5 cho thấy, tính đến 5h ngày 30/10, toàn tỉnh có 418 tàu cá với 5.050 lao động còn đang hoạt động trên biển. 

Cụ thể, tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa có 111 tàu với 820 lao động, khu vực quần đảo Trường Sa có 118 tàu với 2.626 lao động. Vùng biển các tỉnh phía Bắc có 16 tàu với 111 lao động; vùng biển các tỉnh phía Nam 36 tàu với 302 lao động. Vùng biển tỉnh Quàng Ngãi 137 tàu với 1.191 lao động.
Nhiều tàu cá Quảng Ngãi chạy vào âu thuyền Trường Sa tránh bão số 5 ảnh 2 Đài canh Icom cộng đồng của chị Lương Thị Hồng Lan ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang kết nối với ngư dân Trường Sa - Ảnh L/V.C
Tại các địa phương ven biển của tỉnh Quảng Ngãi, các đài canh Icom cộng đồng đang hoạt động hết công suất để giữ liên lạc với các tàu cá đang di chuyển tránh xa vùng ảnh hưởng của bão, đồng thời nắm tình hình lương thực, nhiên liệu trên các tàu cá để nhờ các tàu từ đất liền mang ra tiếp ứng cho tàu ngoài đảo sau khi bão tan.
MỚI - NÓNG