Hàng trăm tàu cá Khánh Hoà vào bờ neo đậu tránh bão số 5

Hàng trăm tàu cá Khánh Hoà vào bờ neo đậu tránh bão số 5
TPO - Hàng trăm tàu cá của ngư dân tỉnh Khánh Hòa đã được vào các khu neo đậu tại 4  vịnh, cửa sông để neo đậu an toàn, sẵn sàng ứng phó với mưa, bão. 

Sáng 30/10, hàng trăm tàu cá cùng ca nô dịch vụ du lịch đang khẩn trương neo đậu tại cảng cá Đá Bạc, vịnh Cam Ranh, TP Cam Ranh, Khánh Hoà. Khi cập cảng, các chủ tàu đã chằng néo, chống va đập giữa các tàu, sau đó cho các ngư dân lên bờ nghỉ ngơi.

Ngư dân Nguyễn Văn Dũng (đi trên tàu cá KH 99657) cho biết: “Tàu đang đi đánh bắt nghe bão thì về, sợ bão chuyển hưởng rồi nguy hiểm, chạy về Cam Ranh cho chủ người ta lo cho nữa. Vô trong vịnh đây núp bão an toàn, chỗ đây nó yên ấm hơn mấy chỗ kia, qua bão mình đi lại”.

Ông Nguyễn Ân (Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã đảo Cam Bình, TP Cam Ranh) cho biết, với số lượng 300 bè, tương ứng 8 nghìn lồng, Cam Bình là một trong những xã có số lồng bè trên biển nhiều nhất tỉnh Khánh Hòa. Từ chiều hôm qua, xã đã yêu cầu tất cả các lao động trên bè lên bờ, đồng thời sẽ cưỡng chế, xử lý những người không chấp hành.

“Nhận thức của họ chưa thấu đáo về tính mạng, sẽ có thông báo, đưa vào xử lý hành chính. Sau đó thông báo lên đài truyền thanh. Để cho bà con nhân dân thấy được trách nhiệm của mình trong phòng chống thiên tai, làm sao không ảnh hưởng đến tính mạng của nhân dân”, ông Ân cho hay. Còn ông Lê Đình Hải (Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa, Khánh Hoà) cho biết hiện có 7 tàu cá của ngư dân vào âu tàu tại đảo Song Tử Tây tránh trú bão.

Hàng trăm tàu cá Khánh Hoà vào bờ neo đậu tránh bão số 5 ảnh 1 Ngư dân neo đậu tàu tại cảng cá Đá Bạc - Cam Ranh

Trước đó, ngày 29/10, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có công điện khẩn không cho tàu cá, tàu du lịch và các phương tiện đường thủy ra khơi sau 12h ngày 30/10. Đối với các ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản ở các lồng bè trên biển phải vào bờ trước 16h ngày 30/10. Trường hợp nào không chấp hành cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế, buộc vào đất liền tránh trú.

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà, toàn tỉnh hiện có 9.979 tàu cá với khoảng 33.000 lao động. Trong đó có 142 tàu cá/1.474 thuyền viên đang đánh bắt ở các vùng biển Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Trường Sa…

Hiện đơn vị đã thông báo cho tất cả tàu cá đánh bắt trên các vùng biển về tình hình áp thấp để chủ động phòng, tránh an toàn. Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng chỉ đạo Hải đội 2 Biên phòng duy trì kíp trực gồm 2 tàu và biên đội trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

MỚI - NÓNG
Theo tìm hiểu, tại ngõ 197 Thúy Lĩnh không có Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á mà chỉ có Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á. Ảnh T.P
Vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép: Cty xin visa cho đối tượng cầm đầu đã bán trụ sở
TPO - Wu Ding Sen (SN 1988, quốc tịch Trung Quốc) - đối tượng vừa bị khởi tố liên quan đến nhóm người nhập cảnh và lưu trú trái phép ở Hà Nội đã bỏ 25.000 nhân dân tệ để xin visa thông qua Cty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á (trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, công ty này đã bán trụ sở trên địa chỉ đăng ký kinh doanh từ năm 2019... 

Có thể bạn quan tâm